Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 7

  • Hôm nay 195

  • Tổng 3.328.860

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tham dự kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV

15:1, Thứ Ba, 24-10-2023

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Sáng ngày 23/10/2023, tại thủ đô Hà Nội, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh đã tham dự khai mạc kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV.

Kỳ họp được tổ chức từ ngày 23/10 đến 29/11/2023, chia làm 2 đợt (đơt 1 từ 23/10 đén 10/11; đợt 2 từ 20/11 đến 29/11/2023). Để chuẩn bị cho kỳ họp, thời gian qua, Đoàn ĐBQH tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động như giám sát tình hình triển khai, thực hiện pháp luật về chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2016-2023; tiếp xúc cử tri; hội nghị mở rộng nắm bắt cụ thể tình hình kinh tế - xã hội, hoạt động, công tác trên một số lĩnh vực ở địa phương; tiếp thu ý kiến của các cơ quan, đơn vị liên quan về những nội dung dự kiến thảo luận, cho ý kiến và tham gia quyết định tại kỳ họp kỳ họp thứ 6…

 

 

Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Bình tham gia phiên khai mạc

 

Đoàn ĐBQH tỉnh đã tổng hợp 5 nhóm kiến nghị của cử tri trong tỉnh và báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội chỉ đạo tổng hợp, chuyển đến các cơ quan chức năng trả lời. Đó là các nội dung gồm: Đối với Quốc hội: Cần quan tâm dành nhiều thời gian hơn nữa để thảo luận kỹ lưỡng đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi), nhất là đối với những vấn đề còn có ý kiến khác nhau. 

Đối với Chính phủ, cử tri đề nghị Chính phủ chỉ đạo: Bộ Công an và các bộ phận liên quan rà soát kỹ lưỡng dự thảo Luật Căn cước công dân (sửa đổi) để có quy định phù hợp, bảo đảm việc cấp đổi CCCD lần thứ 4 theo Luật mới được áp dụng lâu dài; Bộ Giáo dục - Đào tạo nghiên cứu, có quy định cụ thể và dài hạn hơn về lộ trình công nhận các trường chuẩn về cơ sở vật chất và phòng học bộ môn theo các Thông tư số 13/2020-BGDĐT; 14/2020-BGDĐT; Bộ Giáo dục - Đào tạo, Bộ Nội vụ phối hợp tham mưu Chính phủ đề ra giải pháp phù hợp đối với việc cắt giảm biên chế ngành Giáo dục-Đào tạo nhằm tạo điều kiện cho ngành chủ động trong tuyển dụng và giao biên chế cho các trường học; Bộ Y tế nghiên cứu tham mưu Chính phủ phân cấp quản lý đối với hệ thống trung tâm y tế cấp huyện, trạm y tế cấp xã theo hướng giao UBND cấp huyện quản lý…

Ngày làm việc đầu tiên, trước phiên khai mạc, các ĐBQH đã đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và tiến hành phiên trù bị. Tại phiên khai mạc, sau khi nghe Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu khai mạc kỳ họp, Quốc hội nghe các báo cáo, tờ trình.
Ngày mai, 24/10, đại biểu tiến hành thảo luận tại tổ, tại hội trường và lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn.

 

Phòng Công tác Quốc hội

Các tin khác