Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 4

  • Hôm nay 1202

  • Tổng 2.825.735

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Tuyên Hóa trước kỳ họp 6, Quốc hội khóa XV

14:42, Thứ Tư, 4-10-2023

Xem với cỡ chữ : A- A A+

 

Sáng ngày 03-10, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh gồm: Bà Nguyễn Minh Tâm - TUV, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Bà Nguyễn Thị Tuyết Nga, Ủy viên chuyên trách Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội khóa XV; Tham gia hội nghị có đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; đại diện lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Tuyên Hóa có buổi tiếp xúc với cử tri tại xã Kim Hóa, huyện Tuyên Hóa.

 

Tại Hội nghị, cử tri huyện Tuyên Hóa đã được nghe đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Tuyết Nga báo cáo nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 6, Quốc hội Khóa XV và kết quả hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh sau kỳ họp thứ 5 đến nay, kết quả trả lời ý kiến, kiến nghị cử tri Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV.

 

 

 Bà Nguyễn Thị Tuyết Nga trình bày dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV

 

Theo đó, Kỳ họp thứ 6, Quốc hội Khóa XV khai mạc vào ngày 23.10.2023, dự kiến bế mạc vào ngày 29.11.2023. Quốc hội họp tập trung theo 2 đợt: Đợt 1 từ ngày 23.10 đến ngày 10.11; đợt 2 từ ngày 20.11 đến ngày 29.11. Quốc hội dự kiến sẽ xem xét, quyết định nhiều nội dung quan trọng như thông qua 9 dự án luật, 2 nghị quyết; cho ý kiến 8 dự án luật; xem xét quyết định các vấn đề kinh tế - xã hội, ngân sách Nhà nước. Tại Kỳ họp, Quốc hội cũng sẽ dành thời gian để tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn, giám sát các vấn đề quan trọng. Đặc biệt tại Kỳ họp này Quốc hội sẽ lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn.

 

Tại buổi tiếp xúc, cử tri huyện Tuyên Hóa bày tỏ tin tưởng vào Quốc hội với những quyết sách quan trọng, góp phần hoàn thiện thể chế, tháo gỡ những khó khăn, tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội; đồng thời, đánh giá cao sự tâm huyết, trách nhiệm của Đoàn ĐBQH tỉnh tại Kỳ họp thứ 5; bày tỏ quan tâm đến các hoạt động của Kỳ họp thứ 6, Quốc hội Khóa XV.

 

 

Cử tri phát biểu ý kiến

 

Về chế độ, chính sách người có công, cử tri đề nghị xem xét đối với những đối tượng đã công tác nhiều năm nhưng không được hưởng trợ cấp do giấy tờ bị mất, thất lạc, cần có hướng giải quyết cho các đối tượng này.    

 

Về thực thi công vụ, cử tri cho rằng, một số cán bộ, công chức chưa thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ khi thực thi công việc như trong việc giải quyết khiếu nại, tố cáo trong lĩnh vực đất đai, chế độ chính sách; cử tri đề nghị Quốc hội giám sát và có ý kiến với cơ quan chức năng đối với những sai phạm.

 

Tại Hội nghị TXCT, đại diện lãnh đạo UBND huyện Tuyên Hóa cũng đã giải trình một số ý kiến thuộc thẩm quyền cấp huyện và đưa ra các kiến nghị, đề xuất với Quốc hội.

 

 

Bà Nguyễn Minh Tâm phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri

 

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Bình, bà Nguyễn Minh Tâm - TUV, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, đưa ra nhiều ý kiến tâm huyết của cử tri Tuyên Hóa, nhiều kiến nghị rất thẳng thắn nhằm xây dựng huyện phát triển bền vững. Đoàn ĐBQH sẽ lĩnh hội, tiếp thu và tổng hợp nghiêm túc, đầy đủ các ý kiến, kiến nghị của cử tri… Đối với những ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền của Trung ương, Đoàn ĐBQH sẽ tổng hợp, gửi các cơ quan xem xét, giải quyết, trả lời cử tri; đối với những ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền của địa phương đề nghị tỉnh, huyện quan tâm kịp thời xem xét, giải quyết đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng chính đáng của bà con.

 

                                     

                                                                                      Hồng Nhung

Các tin khác