Đại biểu Nguyễn Minh Tâm: Hoàn thiện Luật Thủ đô để tạo cơ hội cho Thủ đô Hà Nội bứt phá phát triển
Từ ngày 26/3 đến 28/3/2024, Hội nghị đại biểu Quốc hội hoạt động chuyên trách lần thứ 5, nhiệm kỳ khóa XV đã diễn ra tại Hà Nội dưới sự điều hành của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ. Trong thời gian sáng ngày 26/3, Hội nghị dành thời gian thảo luận dự án Luật Thủ đô (sửa đổi) để trình Quốc hội tại Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV. Phát biểu tại Hội nghị, đại biểu Quốc hội Nguyễn Minh Tâm - Phó Trưởng...
Cấm lái xe có nồng độ cồn, song tránh lạm dụng kiểm tra xử phạt gây phản cảm
Sáng ngày 27/3, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Hội nghị Đại biểu Quốc hội hoạt động chuyên trách lần thứ 5 tiếp tục chương trình làm việc, cho ý kiến đối với dự án Luật Trật tự an toàn giao thông đường bộ. Đại biểu Nguyễn Minh Tâm, Phó Trưởng đoàn Chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Bình đã có ý kiến phát biểu.
Đại biểu Quốc hội tỉnh chất vấn nhóm vấn đề về ngoại giao
Ngày 18/3, tại Nhà Quốc hội, tiếp tục nội dung chương trình Phiên họp thứ 31, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) tổ chức phiên chất vấn và trả lời chất vấn nhóm vấn đề thuộc lĩnh vực tài chính và ngoại giao.
Sớm đưa các luật, nghị quyết vào cuộc sống
Sáng ngày 7/3, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức hội nghị trực tiếp kết hợp trực tuyến toàn quốc lần thứ hai triển khai luật, nghị quyết của kỳ họp thứ 6 và kỳ họp bất thường lần thứ 5, Quốc hội khóa XV do đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội chủ trì.
Triển khai nội dung giám sát về hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập
Chiều ngày 27/2, đoàn giám sát của Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh tổ chức làm việc với các sở, ngành liên quan về giám sát chuyên đề "Việc thực hiện chính sách, pháp luật về đổi mới hệ thống tổ chức, quản lý, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập (ĐVSNCL) trên địa bàn tỉnh Quảng Bình giai đoạn 2018-2023".