Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 2

  • Hôm nay 1257

  • Tổng 2.825.790

Đồng chí Trần Hải Châu thăm, làm việc với Hội Người cao tuổi tỉnh

14:44, Thứ Tư, 4-10-2023

Xem với cỡ chữ : A- A A+

 

Sáng ngày 3/10/2023, đồng chí Trần Hải Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã có buổi thăm, làm việc với Hội Người cao tuổi (NCT) tỉnh. Tham dự có đồng chí Hoàng Xuân Tân, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Công tác NCT, người khuyết tật tỉnh; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQVN tỉnh, các sở, ban, ngành và Văn phòng Tỉnh ủy. 

 

 

Đồng chí Trần Hải Châu chủ trì buổi làm việc

 

Thời gian qua, Ban đại diện (BĐD) Hội NCT tỉnh đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, của Hội cấp trên; chú trọng triển khai cuộc vận động “Người cao tuổi Quảng Bình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, phong trào thi đua “Tuổi cao-Gương sáng” và được NCT hưởng ứng tích cực.

 

BĐD Hội NCT tỉnh thường xuyên duy trì, củng cố và phát huy vai trò của BĐD/Ban Chấp hành Hội NCT các cấp. Đến nay, toàn tỉnh có 151 hội NCT cơ sở xã, phường, thị trấn đã và đang hoạt động hiệu quả. Trong 9 tháng năm 2023, các cấp hội đã kết nạp được trên 3.200 hội viên.

 

Công tác chăm sóc sức khỏe NCT được các ngành liên quan và các cấp hội quan tâm thực hiện. Hiện có trên 99.800 NCT có bảo hiểm y tế và trên 77.700 NCT được tư vấn, lập sổ theo dõi khám, chữa bệnh. Trong các dịp lễ, Tết, tháng hành động vì NCT, các cấp hội đã phối hợp tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho 586.876 lượt NCT có hoàn cảnh khó khăn. Hội NCT tỉnh đã vận động, tiếp nhận kinh phí từ Quỹ Thiện Tâm để hỗ trợ xây dựng 7 nhà tình thương cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

 

 

Quang cảnh buổi làm việc

 

Thực hiện phong trào thi đua NCT làm kinh tế giỏi, giai đoạn 2018 - 2023, đến nay, có trên 48.000 NCT đang trực tiếp lao động sản xuất; trong đó, trên 6.400 NCT có mức thu nhập từ 100 triệu đồng/năm trở lên. Đặc biệt, có 34 NCT là chủ trang trại, chủ doanh nghiệp với mức thu nhập từ 5-10 tỷ đồng/năm. 

 

Tại buổi làm việc, BĐD Hội NCT tỉnh đã nêu một số kiến nghị, đề xuất HĐND tỉnh, UBND tỉnh xem xét cho chủ trương hỗ trợ kinh phí thành lập Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT cấp tỉnh; xem xét bố trí và xây dựng cơ sở chăm sóc dưỡng lão cho các trường hợp NCT có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không nơi nương tựa.

 

BĐB Hội NCT tỉnh cũng đề xuất Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho chủ trương chỉ đạo về chuyển đổi mô hình tổ chức hội NCT cấp tỉnh, cấp huyện từ BĐD thành ban chấp hành. 

 

 

Đồng chí Trần Hải Châu và các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng BĐD Hội NCT tỉnh

 

Thảo luận tại buổi làm việc, các đại biểu đã phân tích, làm rõ kết quả phối hợp, tạo điều kiện để Hội NCT nâng cao chất lượng hoạt động cũng như công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho NCT trên địa bàn tỉnh; đồng thời, đề xuất một số giải pháp để Hội NCT tỉnh thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. 

 

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Trần Hải Châu ghi nhận, đánh giá cao vai trò, những đóng góp quan trọng của NCT trên địa bàn tỉnh và BĐD Hội NCT tỉnh nói riêng. Đồng chí nhấn mạnh: BĐD Hội NCT tỉnh đã phát huy tốt vai trò của tổ chức hội, cũng như NCT trên địa bàn, góp phần giữ vững an ninh chính trị, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, tạo mối quan hệ gắn kết cộng đồng, giữ gìn và khơi dậy truyền thống tốt đẹp trong gia đình, bản sắc văn hóa truyền thống của quê hương. Trong giai đoạn hiện nay, vấn đề chăm sóc NCT đang đặt ra nhiều thách thức, vì vậy, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã ban hành Kết luận số 58/KL/TW về tổ chức và hoạt động của Hội NCT Việt Nam. Đồng chí yêu cầu BĐD Hội NCT tỉnh cần tiếp tục quán triệt nội dung của Kết luận đến toàn thể cán bộ, hội viên hội NCT trong toàn tỉnh.

 

NCT tiếp tục phát huy vai trò gương mẫu, đi đầu trong bài trừ các hủ tục lạc hậu, mê tín dị đoan, thông tin xấu, độc trên mạng xã hội, thực hiện nếp sống văn minh cũng như tuyên truyền, vận động thế hệ trẻ thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. 

 

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế NCT và hưởng ứng Tháng hành động vì NCT Việt Nam năm 2023, đồng chí Trần Hải Châu và các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã tặng hoa chúc mừng BĐD Hội NCT tỉnh.  

Phòng DNTT

Các tin khác