Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 4

  • Hôm nay 1395

  • Tổng 2.711.616

ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV tại huyện Quảng Ninh

16:28, Thứ Năm, 29-6-2023

Xem với cỡ chữ : A- A A+

 

Sáng ngày 29/6/2023, tổ đại biểu Quốc hội tỉnh gồm các đại biểu: Thiếu tướng Nguyễn Tiến Nam, Viện trưởng Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an); Nguyễn Thị Tuyết Nga, Ủy viên chuyên trách Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội khóa XV; Trần Quang Minh, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh đã có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Quảng Ninh sau kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV. Tham dự có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành và huyện Quảng Ninh.

 

 

Toàn cảnh tiếp xúc cử tri

 

Tại buổi tiếp xúc, thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, ĐBQH Nguyễn Thị Tuyết Nga đã thông tin trước cử tri về kết quả kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV; theo đó, sau 23 ngày làm việc, Quốc hội đã xem xét, biểu quyết thông qua 08 luật, 17 nghị quyết, cho ý kiến lần 2 đối với dự án Luật Đất đai (sửa đổi), cho ý kiến lần đầu đối với 08 dự án luật khác; tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn; xem xét, quyết định các vấn đề về nhân sự, kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước; xem xét các báo cáo về kiến nghị của cử tri và giải quyết các kiến nghị của cử tri cùng một số nội dung quan trọng khác. Về hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh tại kỳ họp, Đoàn ĐBQH tỉnh đã tham gia 29 lượt phát biểu tại Tổ, 10 lượt phát biểu thảo luận trực tiếp tại Hội trường, 03 lượt chất vấn. Hầu hết các ý kiến phát biểu thảo luận, tranh luận, chất vấn của các ĐBQH đều được Ủy ban Thường vụ Quốc hội ghi nhận, tiếp thu. Đại biểu cũng đã thông tin sơ bộ về tình hình trả lời, giải quyết các kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV của các cơ quan chức năng có thẩm quyền ở Trung ương và địa phương để cử tri được biết.

 

\

Cử tri tham dự Hội nghị

 

Sau khi nghe nội dung báo cáo của Đoàn ĐBQH, cử tri huyện Quảng Ninh đã có những kiến nghị, đề xuất, như: Giao đất trồng rừng và chế độ chính sách hỗ trợ cho người dân khi thu hồi đất trồng rừng; đầu tư xây dựng cống tiêu nước trên đoạn đường 15 về thôn Phúc Mỹ và Võ Tân, xã Xuân Ninh; giải quyết hợp lý vấn đề chuyển nhượng đất theo Nghị định 64 cho 12 hộ dân trên địa bàn xã Gia Ninh; quan tâm hơn nữa đến công tác giải phóng mặt bằng dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc-Nam; cung cấp nước sạch cho người dân trên địa bàn.

 

 

Cử tri phát biểu ý kiến

 

Các cử tri cũng bày tỏ mong muốn các cấp, ngành địa phương tạo điều kiện chuyển đổi một số diện tích trồng lúa kém hiệu quả sang nuôi, trồng những cây, con phù hợp nhằm nâng cao hiệu quả kinh tế; tạo điều kiện cho người dân trong quá trình làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất được thuận lợi, nhanh chóng; quan tâm, nâng mức chế độ chính sách cho người có công; vấn đề đấu giá, cho thuê một số diện tích đất có giá trị tại xã Gia Ninh…

 

Tại buổi tiếp xúc, đại diện lãnh đạo huyện Quảng Ninh đã trao đổi, giải trình với cử tri về một số ý kiến thuộc thẩm quyền.

 

 

Đại biểu Nguyễn Tiến Nam giải trình, tiếp thu các ý kiến của cử tri

 

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, đại biểu Nguyễn Tiến Nam đã tiếp thu, giải trình và thông tin thêm một số nội dung, vấn đề cử tri huyện Quảng Ninh quan tâm; những ý kiến còn lại, Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tổng hợp và chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết./.

 

Phòng DNTT

Các tin khác