Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 5

  • Hôm nay 1614

  • Tổng 2.711.835

Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Bình tiếp xúc cử tri sau kỳ họp 5, Quốc hội khóa XV tại huyện Tuyên Hóa

16:33, Thứ Năm, 29-6-2023

Xem với cỡ chữ : A- A A+

 

Sáng ngày 28/6/2023, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh gồm: bà Nguyễn Thị Tuyết Nga, Uỷ viên Chuyên trách Uỷ ban Văn hoá, Giáo dục Quốc hội khoá XV; ông Trần Quang Minh, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh đã tiếp xúc cử tri tại huyện Tuyên Hoá sau kỳ họp thứ 5, Quốc hội khoá XV. Tham dự buổi tiếp xúc cử tri có đại diện lãnh đạo sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Giao thông - Vận tải; Ban Dân tộc tỉnh và đại diện Huyện ủy, Thường trực HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện với khoảng gần 190 cử tri trong huyện.

 

 

Toàn cảnh hội nghị TXCT sau kỳ họp 5, Quốc hội khóa XV

 

Tại hội nghị, cử tri đã nghe bà Nguyễn Thị Tuyết Nga đại diện tổ đại biểu Quốc hội báo cáo kết quả kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV, hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Bình đã diễn ra tại Hà Nội. Với tinh thần nghiêm túc, đổi mới, đoàn kết, dân chủ, trí tuệ, kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV đã hoàn thành chương trình đề ra với chất lượng cao. Đây là kỳ họp với khối lượng công việc lớn QH QHqqQthông qua 08 luật, 17 nghị quyết; đồng thời, cho ý kiến lần đầu đối với 08 dự thảo luật và cho ý kiến lần 2 đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi). Để có được kết quả này là nhờ sự chuẩn bị rất tích cực, cầu thị, cẩn trọng và kỹ lưỡng của các cơ quan của Quốc hội, Chính phủ, các bộ, ngành cũng như sự nghiên cứu, chuẩn bị kỹ lưỡng của các ĐBQH.

 

Về hoạt động của ĐBQH thuộc Đoàn ĐBQH tỉnh, tiếp tục thể hiện tinh thần trách nhiệm cao trước cử tri và Nhân dân, tham gia đầy đủ các phiên họp và các hoạt động bên lề kỳ họp; tích cực tập trung nghiên cứu tài liệu, kết hợp nắm bắt tình hình thực tiễn, chắt lọc từ phản ánh, kiến nghị của cử tri để có những ý kiến đóng góp tâm huyết, xác đáng và những quyết định đúng đắn đối với các nội dung được đưa ra thảo luận, quyết định tại các phiên họp.

 

 

 Cử tri huyện Tuyên Hóa phát biểu tại hội nghị TXCT

 

Tiếp đó, các cử tri tham dự đã có các ý kiến, kiến nghị về Nhà máy sản xuất xi măng nằm giữa khu dân cư làm ô nhiễm môi trường, một số bất cập trong việc thực hiện Luật Đất đai hiện hành, cử tri cũng đề nghị cơ quan có thẩm quyền cấp kinh phí để xây dựng đường giao thông đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông, đề nghị nâng cấp đường liên thôn, liên xã để hạn chế việc ngập lụt cục bộ, nhất là mùa mưa lũ ảnh hưởng cuộc sống người dân; việc thực hiện chế độ chính sách đối với các cán bộ xã, phường, thị trấn đã nghỉ việc theo Quyết định số 130-CP và Quyết định số 111-HĐBT của HĐCP; cử tri cũng đề nghị giảm độ tuổi hưởng hỗ trợ đối với người cao tuổi; một số ý kiến liên quan đến công tác quản lý, khai thác khoáng sản trên địa bàn huyện còn nhiều bất cập…

 

Đại diện lãnh đạo UBND các xã Tiến Hóa, Thạch Hóa và huyện Tuyên Hóa giải trình một số ý kiến, kiến nghị của cử tri phản ánh.

 

 

Đại biểu Quốc hội Trần Quang Minh tiếp thu kiến nghị cử tri

 

Ông Trần Quang Minh thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh đã tiếp thu, ghi nhận và mong muốn nhận được nhiều hơn những ý kiến đóng góp, kiến nghị của cử tri; đồng thời giải thích rõ hơn một số kiến nghị của cử tri về các vấn đề về quản lý đất đai, an toàn giao thông, môi trường, các chế độ chính sách cho người có công …. Những ý kiến chưa được trả lời trực tiếp tại buổi tiếp xúc, Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tiếp thu, xem xét chuyển cơ quan có thẩm quyền xem xét giải quyết và trả lời cử tri bằng văn bản.

Phòng DNTT

Các tin khác