Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 4

  • Hôm nay 1940

  • Tổng 2.828.886

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khoá XVIII tại xã Hòa Trạch, huyện Bố Trạch

18:1, Thứ Sáu, 16-6-2023

Xem với cỡ chữ : A- A A+

 

Sáng ngày 16/6/2023, tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm: Ông Trần Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Lê Công Toán, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện Bố Trạch; ông Trần Sơn Tùng, Phó Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh; bà Phan Thị Quyên, tiểu thương chợ Hoàn Lão đã có buổi tiếp xúc cử tri (TXCT) với cử tri các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Bố Trạch trước kỳ họp thứ 10-HĐND tỉnh khóa XVIII tại xã Hòa Trạch, huyện Bố Trạch. Tham dự có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành; đại diện lãnh đạo UBND huyện Bố Trạch và đông đảo cử tri trên địa bàn.

 

 

Toàn cảnh tiếp xúc cử tri

 

Tại buổi tiếp xúc, ông Trần Sơn Tùng, đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo với cử tri kết quả đạt được về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn tỉnh 6 tháng đầu năm 2023; nội dung trả lời ý kiến cử tri của các cơ quan chức năng tại kỳ họp trước và thông báo đến cử trị dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026.

 

 

Cử tri tham dự Hội nghị

 

Cử tri huyện Bố Trạch bày tỏ phấn khởi trước những kết quả đạt được của tỉnh trong thời gian qua; đồng thời kiến nghị, đề xuất một số vấn đề, như: Hệ thống lười điện nông thôn tại một số địa bàn bị hư hỏng, cột tạm nhưng chưa được tu sửa, thay thế, không đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt, thường xuyên bị sự cố, vì thế ngành Điện cần kiểm tra, có kế hoạch nâng cấp nhằm bảo đảm nhu cầu sinh hoạt, sản xuất của Nhân dân. Cần quan tâm, xem xét trong thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hỗ trợ nguồn vốn xây dựng nhà văn hóa thôn tại các thôn sau khi sát nhập. Quan tâm xây dựng cơ sở vật chất cho các trường học trên địa bàn xã Hòa Trạch vì hiện nay có nhiều phòng học xuống cấp, không đủ phòng học cho học sinh; đầu tư hệ thống phòng cháy chữa cháy cho các trường học để đảm bảo đúng quy định. Chất lượng xây dựng các công trình đường giao thông trên địa bàn huyện chưa cao; cần có phương án khắc phục, sửa chữa các đoạn đường giao thông bị xuống cấp. Đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm đi qua địa bàn và xem xét, áp giá bồi thường bảo đảm lợi ích hợp pháp cho người dân bị ảnh hưởng; xem xét cấp sổ đỏ cho các hộ dân còn vướng mắc…

 

Sau khi nghe các ý kiến, đề xuất của cử tri đại diện lãnh đạo UBND xã Hoà Trạch, đại diện lãnh đạo UBND huyện Bố Trạch đã giải đáp một số ý kiến liên quan thuộc phạm vi, thẩm quyền quản lý.

 

 

Ông Trần Thắng tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri huyện Bố Trạch

 

Thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh, ông Trần Thắng đã tiếp thu, ghi nhận, đánh giá cao những ý kiến tâm huyết của cử tri và trả lời các kiến nghị, đề xuất thuộc thẩm quyền; đồng thời đề nghị chính quyền địa phương cần quan tâm để giải quyết sớm các kiến nghị, đề xuất của cử tri. Các ý kiến còn lại được tổ đại biểu HĐND tỉnh tập hợp đầy đủ để gửi đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết theo đúng quy định của pháp luật./.

Thuỳ Linh

 

Các tin khác