Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 5

  • Hôm nay 1520

  • Tổng 2.711.741

Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Bình tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV tại thành phố Đồng Hới

16:33, Thứ Năm, 29-6-2023

Xem với cỡ chữ : A- A A+

 

Sáng ngày 28/6/2023, tại UBND xã Đức Ninh, thành phố Đồng Hới, các vị ĐBQH thuộc Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Bình gồm: Ông Vũ Đại Thắng, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; bà Nguyễn Minh Tâm, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách; ông Nguyễn Mạnh Cường, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội đã có buổi tiếp xúc với cử tri thành phố Đồng Hới sau kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV.

 

 

Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại thành phố Đồng Hới


Tham dự buổi tiếp xúc cử tri có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Phạm Thị Hân, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; Trần Phong, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Đồng Hới; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành và đông đảo cử tri trên địa bàn.

 

 

Đại biểu Nguyễn Minh Tâm báo cáo kết quả kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV


Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, ĐBQH Nguyễn Minh Tâm đã thông tin trước cử tri về kết quả kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV; theo đó, sau 23 ngày làm việc, Quốc hội đã xem xét, biểu quyết thông qua 08 luật, 17 nghị quyết, cho ý kiến lần 2 đối với dự án Luật Đất đai (sửa đổi), cho ý kiến lần đầu đối với 08 dự án luật khác; tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn; xem xét, quyết định các vấn đề về nhân sự, kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước; xem xét các báo cáo về kiến nghị của cử tri và giải quyết các kiến nghị của cử tri cùng một số nội dung quan trọng khác. Về hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh tại kỳ họp, Đoàn ĐBQH tỉnh đã tham gia 29 lượt phát biểu tại Tổ, 10 lượt phát biểu thảo luận trực tiếp tại Hội trường, 03 lượt chất vấn. Hầu hết các ý kiến phát biểu thảo luận, tranh luận, chất vấn của các ĐBQH đều được Ủy ban Thường vụ Quốc hội ghi nhận, tiếp thu. Đại biểu cũng đã thông tin sơ bộ về tình hình trả lời, giải quyết các kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV của các cơ quan chức năng có thẩm quyền ở Trung ương và địa phương để cử tri được biết.

 

 

Cử tri thành phố Đồng Hới phát biểu ý kiến


Tại buổi tiếp xúc, cử tri thành phố Đồng Hới đã có 03 lượt ý kiến liên quan đến các vấn đề như: việc giải ngân vốn cho người có công làm nhà ở quá chậm; quy định về tăng lương hưu cho người nghỉ hưu trước năm 1995 vẫn còn bất cập; đề nghị nâng trợ cấp hàng tháng cho người cao tuổi; quan tâm hỗ trợ kinh phí hoạt động cho người hoạt động không chuyên trách tại thôn, tổ dân phố; về công khai, minh bạch các khoản thu, chi trong trường học;…

 

 

Đại biểu Vũ Đại Thắng tiếp thu các ý kiến của cử tri thành phố Đồng Hới


Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, Chủ trì Hội nghị đã mời đại diện lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội trả lời một số nội dung thuộc thẩm quyền. 


Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, ông Vũ Đại Thắng, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã phát biểu ghi nhận, tiếp thu các ý kiến của cử tri để xem xét chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền yêu cầu giải quyết và trả lời cử tri trong thời gian tới; đồng thời trao đổi, giải thích rõ hơn một số kiến nghị của cử tri về các vấn đề, như: chế độ, chính sách đối với người cao tuổi, người có công,… Liên quan đến việc lạm thu, lạm chi, đồng chí đề nghị các cơ quan chức năng và địa phương cần giám sát chặt chẽ, không để xảy ra tình trạng trên tại các trường học trên địa bàn trong bối cảnh tình hình kinh tế người dân còn khó khăn. Đồng chí cũng yêu cầu các ngành chức năng và thành phố Đồng Hới theo thẩm quyền, kịp thời phối hợp, giải quyết các ý kiến, nguyện vọng chính đáng của cử tri./.


Phòng CTQH
 

Các tin khác