Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 7

  • Hôm nay 319

  • Tổng 856.351

Bế mạc lớp bồi dưỡng trực tuyến đại biểu HĐND cấp tỉnh, nhiệm kỳ 2021-2026

14:21, Thứ Sáu, 26-11-2021

Xem với cỡ chữ : A- A A+

 

Chiều ngày 25/11/2021, tại điểm cầu Bộ Nội vụ, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Triệu Văn Cường chủ trì Lễ bế mạc lớp bồi dưỡng trực tuyến đại biểu HĐND cấp tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026

 

Phát biểu bế mạc Lớp bồi dưỡng, Thứ trưởng Triệu Văn Cường nhấn mạnh, sau 3 ngày làm việc lớp bồi dưỡng đại biểu HĐND cấp tỉnh bằng hình thức trực tuyến đã hoàn thành và đáp ứng được yêu cầu theo Kế hoạch đề ra.

 

 

 

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Triệu Văn Cường phát biểu bế mạc

 

Nội dung chương trình, tài liệu đã được chuẩn bị chu đáo, có trách nhiệm và được điều chỉnh linh hoạt phù hợp với đặc thù Lớp bồi dưỡng dành cho giảng viên, báo cáo viên. Với 6 chuyên đề được trình bày tổng quan về tầm nhìn, định hướng phát triển đất nước trong thời gian tới; những kinh nghiệm và kỹ năng cần thiết trong hoạt động của đại biểu HĐND cấp tỉnh, qua đó giúp các đại biểu có những nghiên cứu vận dụng vào thực tiễn công tác để nâng cao năng lực thực thi nhiệm vụ của người đại biểu.

 

Về đội ngũ giảng viên là những cán bộ, nguyên là lãnh đạo các cơ quan của Quốc hội, các chuyên gia, nhà khoa học giàu kinh nghiệm, hiểu sâu về hoạt động đối với cơ quan HĐND, đại biểu dân cử. Sau khi kết thúc khóa học, đa số học viên đánh giá cao về nội dung các chuyên đề, kiến thức và phương pháp giảng dạy  phù hợp,  có hiệu quả thiết thực đối với đối tượng tham gia và hình thức bồi dưỡng trực tuyến.

 

 

 Các đại biểu đã tham gia đầy đủ các nội dung, chương trình lớp bồi dưỡng; chủ động nắm bắt thông tin, tiếp thu kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động để làm tròn trách nhiệm trước cử tri.

 

Về thời gian, địa điểm và hình thức tổ chức phù hợp yêu cầu chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ trong bối cảnh cả nước đang chung sức chống lại đại dịch COVID-19. 

 

Về công tác tổ chức, quản lý lớp bồi dưỡng, các đồng chí trong Ban tổ chức của Bộ Nội vụ và các địa phương tại điểm cầu đã đề cao tinh thần trách nhiệm, nghiêm túc trong quá trình tổ chức và phục vụ lớp bồi dưỡng. Các học viên đánh giá tốt từ khâu chuẩn bị tài liệu, kiểm tra đường truyền trực tuyến, về trang thiết bị giảng dạy và các điều kiện khác, tổ chức khai mạc, quá trình giảng dạy tới lúc kết thúc khóa bồi dưỡng.

 

Thứ trưởng Triệu Văn Cường nhấn mạnh, việc thường xuyên tham gia bồi dưỡng, tập huấn nâng cao năng lực, kỹ năng hoạt động cho đại biểu HĐND là hết sức cần thiết. Công việc này phải tiến hành ngay từ đầu nhiệm kỳ và đề nghị các địa phương quan tâm bồi dưỡng các đại biểu HĐND nói chung, nhất là hoạt động các đại biểu HĐND chuyên trách là lực lượng nòng cốt trong các hoạt động của HĐND, các chức danh mới được bầu cần phải được quan tâm bồi dưỡng kỹ năng nhiều hơn và sâu hơn.

 

Thứ trưởng Triệu Văn Cường cũng đề nghị các địa phương tổ chức lớp tập huấn chuyên đề nhằm nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ cho đại biểu HĐND cấp tỉnh và các đại biểu chuyên trách HĐND cấp huyện, cấp xã. Ngoài ra, trong các chương trình công tác tại địa phương, cơ sở, Thường trực HĐND, các Ban của HĐND tỉnh cần mời các đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại địa bàn tham gia làm thành viên nhằm nâng cao trách nhiệm, kỹ năng, phương pháp hoạt động cho đại biểu, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của HĐND tỉnh.

 

Với những kiến thức, kinh nghiệm và các kỹ năng đại biểu tiếp nhận được từ khóa bồi dưỡng sẽ giúp đại biểu nghiên cứu vận dụng trong thực tế công tác của mình có chất lượng và hiệu quả hơn. Thứ trưởng Triệu Văn Cường mong rằng, bằng kinh nghiệm và năng lực của mình, cũng như những kiến thức, kỹ năng thu được từ lớp bồi dưỡng này, các đại biểu HĐND cấp tỉnh sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương, khẳng định vai trò, vị trí hết sức quan trọng của HĐND cấp tỉnh trong hệ thống chính trị, xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa./.

TTT 

 

Các tin khác