Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 7

  • Hôm nay 5300

  • Tổng 3.185.638

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 12, tại xã Lâm Hóa, huyện Tuyên Hóa

15:56, Thứ Tư, 8-11-2023

Xem với cỡ chữ : A- A A+

 

Sáng ngày 07/11/2023, tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm: ông Lê Công Hữu, Tỉnh ủy viên, Chánh Thanh tra tỉnh; ông Nguyễn Hoài Nam, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Tuyên Hóa và  bà Đặng Thị Kim Huệ đã có buổi tiếp xúc cử tri huyện Tuyên Hóa trước kỳ họp thứ 12 (kỳ họp thường lệ cuối năm 2023), HĐND tỉnh khóa XVIII. 

 

Cử tri huyện Tuyên Hóa trình bày ý kiến.

 

Quang cảnh buổi tiếp xúc 

Tại buổi tiếp xúc, đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo tóm tắt kết quả thực hiện nghị quyết của HĐND tỉnh, hoạt động của HĐND tỉnh trong 10 tháng của năm 2023 và nội dung kỳ họp thứ 12 của HĐND tỉnh khóa XVIII.

 

Theo đó, kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa XVIII dự kiến tổ chức trong 3 ngày, từ ngày 6-8/12 để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế-xã hội năm 2023, bàn giải pháp thực hiện kế hoạch năm 2024 và xem xét quyết định một số nội dung quan trọng khác. Dự kiến, kỳ họp sẽ xem xét 25 báo cáo và thông qua 20 dự thảo nghị quyết. 

 

Đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri.

 

Đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri

 

Cử tri huyện Tuyên Hóa có ý kiến, kiến nghị về các vấn đề, như: Xem xét đầu tư xây dựng tuyến đường nối từ đường Hồ Chí Minh đến thôn 1 Bắc Sơn, xã Thanh Hóa; nâng cấp cầu vượt lũ Khe Nung, xã Thanh Hóa; nâng mức phụ cấp kiêm nhiệm đối với cán bộ, công chức cấp xã, nhất là đối với chức danh Chủ tịch HĐND xã kiêm nhiệm; xem xét bóc tách, chuyển đổi mục đích sử dụng đất đối với các diện tích đã được quy hoạch đất rừng tự nhiên để cấp đất sản xuất cho đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS); tăng kinh phí hỗ trợ làm nhà ở cho đồng bào DTTS theo Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi; xem xét hỗ trợ kinh phí bảo vệ rừng cho tất cả người dân, chứ không nên chỉ hỗ trợ cho riêng đối tượng hộ nghèo như hiện nay.

 

Cử tri huyện Tuyên Hóa trình bày ý kiến.

 

Cử tri huyện Tuyên Hóa trình bày ý kiến tại buổi tiếp xúc

 

Sau khi đại diện các cơ quan liên quan và địa phương giải đáp một số ý kiến thuộc thẩm quyền, đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh đã tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri để chuyển các sở, ngành, cơ quan liên quan giải quyết.

Các tin khác