Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 1

  • Hôm nay 128

  • Tổng 477.541

Thường trực HĐND tỉnh giám sát công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại Ủy ban bầu cử huyện Lệ Thủy

18:45, Thứ Năm, 25-3-2021

Xem với cỡ chữ : A- A A+
 

Thực hiện kế hoạch giám sát, chiều ngày 09/3/2021, Đoàn giám sát của Thường trực HĐND tỉnh do đồng chí Hoàng Minh Đề - Chánh Văn phòng HĐND tỉnh, Phó Trưởng Đoàn giám sát làm chủ trì đã đến giám sát công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại Ủy ban bầu cử (UBBC) huyện Lệ Thủy. Cùng tham gia có đại diện Thường trực HĐND, UBND, UBMT TQVN, lãnh đạo Phòng Nội vụ huyện Lệ Thủy. 

 

Tại buổi giám sát, đại diện lãnh đạo UBBC huyện Lệ Thủy báo cáo công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 về các nội dung: dự kiến cơ cấu, số lượng, thành phần được giới thiệu để ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; công tác tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ nhất để thỏa thuận cơ cấu, thành phần, số lượng người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; việc điều chỉnh cơ cấu, thành phần, số lượng của cơ quan, tổ chức, đơn vị trên địa bàn huyện được giới thiệu để ứng cử đại biểu HĐND cấp huyện và cấp xã nhiệm kỳ 2021-2026.

 

Ảnh: Đại diện lãnh đạo UBBC huyện Lệ Thủy báo cáo với Đoàn giám sát

 

Tiếp đó, các thành viên Đoàn đã tham gia một số ý kiến về: việc triển khai các nội dung công việc theo quy trình quy định; việc thực hiện quy định giảm cơ cấu người ứng cử đại biểu HĐND huyện trong cơ quan hành chính nhà nước; công tác kiểm tra, giám sát cấp xã triển khai các công việc chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026,...

 

Ảnh: Đại diện Thường trực HĐND huyện Lệ Thủy phát biểu tại buổi giám sát

 

Ảnh: Đại diện Thường trực UBMT TQVN huyện Lệ Thủy phát biểu tại buổi giám sát

 

 

Ảnh: Đại diện lãnh đạo UBBC huyện Lệ Thủy giải trình tại buổi giám sát

 

Đại diện lãnh đạo các cơ quan của huyện Lệ Thủy đã giải trình các ý kiến chất vấn của Đoàn giám sát. Trên cơ sở chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên, huyện Lệ Thủy đã tiến hành các bước theo đúng quy định. Đồng thời, UBBC huyện Lệ Thủy cũng đã nêu lên một số khó khăn, vướng mắc và đề xuất một số kiến nghị.

Ảnh: Đồng chí Hoàng Minh Đề kết luận tại buổi giám sát

 

Phát biểu kết luận tại buổi giám sát, đồng chí Hoàng Minh Đề ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị của UBBC huyện Lệ Thủy. Đồng thời, đề nghị UBBC huyện tiếp tục bám sát kế hoạch và các hướng dẫn liên quan đến công tác bầu cử để triển khai đảm bảo đúng tiến độ kế hoạch đề ra; tiếp tục phát huy, chuẩn bị tốt công tác hiệp thương lần hai và các công việc theo quy trình trong thời gian tới. Đối với các kiến nghị của UBBC huyện, Đoàn giám sát sẽ tiếp thu để đề xuất cơ quan hữu quan giải quyết tạo điều kiện triển khai công tác bầu cử đảm bảo đúng theo kế hoạch và quy định.
Cuộc giám sát kết thúc vào lúc 15 giờ 00 cùng ngày. Theo chương trình làm việc buổi chiều, Đoàn giám sát của Thường trực HĐND tỉnh sẽ tiếp tục giám sát tại UBBC xã Dương Thủy./.


Văn Duyên

Các tin khác