Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 7

  • Hôm nay 1502

  • Tổng 555.560

Thường trực HĐND tỉnh giám sát công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại Ủy ban bầu cử thành phố Đồng Hới

18:42, Thứ Năm, 25-3-2021

Xem với cỡ chữ : A- A A+
 

Thực hiện kế hoạch giám sát, sáng ngày 09/3/2021, Đoàn giám sát của Thường trực HĐND tỉnh do đồng chí Hoàng Minh Đề - Chánh Văn phòng HĐND tỉnh, Phó Trưởng Đoàn giám sát làm chủ trì đã đến giám sát công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại Ủy ban bầu cử (UBBC) thành phố Đồng Hới.

 

Cùng tham gia có đại diện lãnh đạo UBBC, Thường trực HĐND, UBND, UBMT TQVN, lãnh đạo Phòng Nội vụ thành phố Đồng Hới.

 

Ảnh: Toàn cảnh buổi giám sát tại UBBC thành phố Đồng Hới

 

Sau khi nghe đại diện lãnh đạo Ủy ban bầu cử thành phố Đồng Hới báo cáo công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, các thành viên Đoàn đã tham gia một số ý kiến về: việc dự kiến cơ cấu, số lượng, thành phần được giới thiệu để ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; việc tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ nhất để thảo luận về cơ cấu, thành phần, số lượng người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 và việc điều chỉnh cơ cấu, thành phần, số lượng của cơ quan, tổ chức, đơn vị trên địa bàn thành phố được giới thiệu để ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Ảnh: Đại diện UBBC thành phố Đồng Hới báo cáo tại buổi giám sát

 

Ảnh: Thường trực HĐND thành phố Đồng Hới phát biểu tại buổi giám sát

 

Ảnh: Lãnh đạo UBBC thành phố Đồng Hới giải trình tại buổi giám sát

Đại diện lãnh đạo các cơ quan của thành phố Đồng Hới đã giải trình các ý kiến chất vấn của Đoàn giám sát. Trên cơ sở các văn bản hướng dẫn của cấp trên, thành phố đã tiến hành các bước theo đúng quy định và giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND thành phố, theo đó, số lượng đại biểu HĐND thành phố nhiệm kỳ 2021-2026 là 32 người. Tại buổi giám sát, đại diện thành phố cũng đã nêu lên một số khó khăn, vướng mắc và đề xuất một số kiến nghị. Các thành viên Đoàn giám sát đã giải trình và nêu một số ý kiến đóng góp, chỉ đạo nhằm thực hiện tốt hơn công tác chuẩn bị bầu cử sắp tới.
Phát biểu kết luận tại buổi giám sát,đồng chí Hoàng Minh Đề đề nghị UBBC thành phố tiếp tục bám sát kế hoạch và hướng dẫn của Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân để triển khai đảm bảo đúng tiến độ, thời gian theo kế hoạch đề ra; đẩy mạnh công tác tuyên truyền về công tác bầu cử; hoàn thiện các công việc để chuẩn bị tốt công tác hiệp thương lần hai, triển khai công tác bầu cử đảm bảo đúng theo kế hoạch và quy định.

 

Ảnh: Đồng chí Hoàng Minh Đề kết luận tại buổi giám sát

 

Cuộc giám sát kết thúc vào lúc 9 giờ 30 cùng ngày. Theo chương trình làm việc của buổi sáng, Đoàn giám sát của Thường trực HĐND tỉnh sẽ tiếp tục giám sát tại UBBC phường Đồng Hải./.

 

Văn Duyên


 

Các tin khác