Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 4

  • Hôm nay 642

  • Tổng 3.302.761

Lấy ý kiến đối với một số dự thảo Luật dự kiến thông qua tại kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV

9:53, Thứ Sáu, 17-5-2024

Xem với cỡ chữ : A- A A+

 

Sáng 16-5, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Bình tổ chức Hội nghị lấy ý kiến góp ý đối với một số dự thảo dự án Luật dự kiến thông qua và cho ý kiến tại kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV. Đồng chí Nguyễn Minh Tâm, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Nga, Ủy viên chuyên trách Ủy ban Văn hóa-Giáo dục của Quốc hội chủ trì Hội nghị. Tham dự có các đại diện lãnh đạo một số cơ quan, ban, ngành có liên quan trên địa bàn tỉnh.

 

 

Toàn cảnh Hội nghị

 

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh lấy ý kiến tham gia góp ý vào dự thảo 4 dự án luật dự kiến trình tại kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV, gồm: Luật Quản lý vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ (sửa đổi); Luật Công nghiệp quốc phòng, an ninh và động viên công nghiệp; Luật Phòng chống mua bán người; Luật Phòng không nhân dân.

 

 

Đại biểu tham gia ý kiến góp ý đối với nội dung các dự thảo luật

 

Tại Hội nghị, các đại biểu cơ bản thống nhất với sự cần thiết ban hành các văn bản luật trên và góp ý những nội dung cụ thể đối với từng dự thảo luật nhằm khắc phục hạn chế, bất cập của các quy định hiện hành, hoàn thiện cơ sở pháp lý, bảo đảm sự đồng bộ, thống nhất trong hệ thống pháp luật để khi được ban hành các luật mang tính khả thi, phù hợp với tình hình thực tiễn, đáp ứng được yêu cầu quản lý của Nhà nước trong tình hình mới. Các đại biểu cũng tham gia ý kiến cụ thể vào nhiều nội dung tại các dự án luật.

 

 

Đại biểu góp ý vào các dự án luật

 

 

Đại biểu góp ý vào các dự án luật

 

Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Minh Tâm nhấn mạnh, các dự án luật được xây dựng nhằm khắc phục những tồn tại, hạn chế, khó khăn, vướng mắc phát sinh trong thực tiễn, nhất là những tồn tại, hạn chế có nguyên nhân do các quy định pháp luật còn chồng chéo, chưa được pháp luật quy định cụ thể hoặc chưa phù hợp với một số luật chuyên ngành. Qua đó sẽ tạo cơ sở, nền tảng pháp lý đồng bộ, thống nhất trong công tác bảo vệ an ninh trật tự, quốc phòng.

 

 

Đồng chí Nguyễn Minh Tâm phát biểu kết luận tại hội nghị

 

Ý kiến của các đại biểu sẽ được Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh ghi nhận, tiếp thu, tổng hợp để báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới.

 

Phòng DNTT

Các tin khác