Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 12

  • Hôm nay 12165

  • Tổng 3.363.732

Đoàn công tác Thường trực HĐND tỉnh làm việc, thăm và tặng quà tại xã Lâm Hóa, huyện Tuyên Hóa

16:52, Thứ Hai, 9-1-2023

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Chiều 06/01/2023, đoàn công tác của Thường trực HĐND tỉnh do đồng chí Hoàng Xuân Tân, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc, thăm và tặng quà tại xã Lâm Hóa, huyện Tuyên Hóa. Cùng tham gia đoàn công tác có đại diện lãnh đạo Ban Pháp chế HĐND tỉnh, Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh, Ban Văn hóa - xã hội HĐND tỉnh và đại diện lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh.

 

Đồng chí Hoàng Xuân Tân và Đoàn công tác làm việc tại xã Lâm Hóa

Sau khi nghe đại diện lãnh đạo xã Lâm Hóa báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội và quá trình xây dựng nông thôn mới (NTM) của xã, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Xuân Tân đánh giá cao những kết quả đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng NTM của xã.

Tuy nhiên, đồng chí lưu ý, Lâm Hóa là một xã vùng miền núi, trong thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2021 - 2025 về xây dựng NTM và phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, Lâm Hóa còn một khối lượng công việc lớn cần phải tích cực thực hiện. Những khó khăn, vướng mắc và các kiến nghị, đề xuất Xã cần cụ thể hóa để có phương án tháo gỡ thực hiện tốt các nhiệm vụ trong thời gian tới. Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị xã Lâm Hóa cần quan tâm tạo điều kiện cho người lao động đi làm việc ở nước ngoài, hay còn gọi là xuất khẩu lao động. Bởi đây là giải pháp hiệu quả để giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập, ổn định đời sống cho người dân và đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

 

 

Đồng chí Hoàng Xuân Tân, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tặng quà tại Trường Dân tộc bán trú Tiểu học và THCS  Lâm Hóa

 

Trong dịp này, Đoàn Công tác của Thường trực HĐND tỉnh đã tặng 30 xuất quà cho các em học sinh đồng bào dân tộc thiểu số, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng; trao tặng tập thể nhà trường 1 máy tính và 5 triệu đồng tiền mặt; tặng 5 triệu đồng cho Trường Mầm non Lâm Hóa.

 

 

Đồng chí Hoàng Xuân Tân, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tặng quà cho các hộ gia đình đặc biệt khó khăn tại xã Lâm Hóa

 

Cũng trong dịp này, Thường trực HĐND tỉnh đã huy động sự chung tay của Ngân hàng Bưu điện Liên Việt chi nhánh Quảng Bình để trao tặng 3 máy tính cho Trường Dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Lâm Hóa và 25 suất quà cho các em học sinh với tổng trị giá 20 triệu đồng.

 

 

Đoàn Công tác Thường trực HĐND tỉnh, các Nhà tài trợ và bà con đồng bào các dân tộc xã Lâm Hoá chụp ảnh lưu niệm.

Tại UBND xã Lâm Hóa, với sự huy động chung tay chăm lo Tết cho người nghèo của Thường trực HĐND tỉnh, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Chi nhánh Bắc Quảng Bình đã tặng 100 phần quà, mỗi phần quà trị giá 500 ngàn đồng cho bà con đồng bào các dân tộc trên địa bàn xã Lâm Hoá.

HB

Các tin khác