Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 10

  • Hôm nay 710

  • Tổng 3.312.859

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 8, tại phường Quảng Thuận, thị xã Ba Đồn

9:46, Thứ Tư, 28-12-2022

Xem với cỡ chữ : A- A A+

 

Chiều 27/12/2022, tại phường Quảng Thuận, tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm các đại biểu: Đại tá Đinh Xuân Hướng, Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Phạm Thái Quý, Phó Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh đã có buổi tiếp xúc với cử tri ở 6 phường và xã Quảng Hải (TX. Ba Đồn). Cùng tham dự có đại diện lãnh đạo các sở, ngành, TX. Ba Đồn và đông đảo bà con cử tri. 

 

 

Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri.

 

Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri

 

Tại các điểm tiếp xúc, đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo kết quả kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026. Theo đó, tại kỳ họp HĐND tỉnh đã tiến hành phiên họp trình bày các báo cáo, tờ trình theo chương trình kỳ họp. HĐND tỉnh đã nghe và xem xét báo cáo của Thường trực HĐND tỉnh về  kết quả công tác năm 2022 và nhiệm vụ trọng tâm năm 2023; Báo cáo của UBND tỉnh về tình hình kinh tế - xã hội năm 2022, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023; Báo cáo của Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh về kết quả công tác năm 2022, chương trình công tác 2023; Báo cáo của Đoàn ĐBQH tỉnh về kết quả kỳ họp thứ 4, Quốc hội khoá XV và hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh tại kỳ họp; Báo cáo giám sát chuyên đề của Thường trực HĐND tỉnh về kết quả giám sát chuyên đề tình hình thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh; Báo cáo của UBMTTQVN tỉnh về tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri, Nhân dân và kiến nghị của UBMTTQVN tỉnh tại kỳ họp thứ 8; các tờ trình của UBND tỉnh về việc đề nghị HĐND tỉnh thông qua các dự thảo nghị quyết tại kỳ họp; Báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND tỉnh. Kỳ họp cũng đã được nghe đồng chí Vũ Đại Thắng- Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh phát biểu chỉ đạo và định hướng một số vấn đề để HĐND tỉnh thảo luận, quyết nghị tại kỳ họp....  kỳ họp thứ 8 đã thông qua 26 dự thảo nghị quyết nhằm tạo cơ sở, hành lang pháp lý cho công tác quản lý, điều hành của chính quyền, làm căn cứ để xây dựng quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian tới.

 

Cử tri TX. Ba Đồn bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước những kết quả của kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh khóa XVIII, đồng thời có một số kiến nghị, đề xuất liên quan đến các vấn đề, như: đẩy mạnh công tác phòng, chống tham nhũng, cần giải quyết dứt điểm đơn thư khiếu nại, đề nghị HĐND tỉnh có chính sách khen thưởng những người chống tham nhũng thành công, cũng như xử lý nghiêm những người khiếu kiện sai sự thật; đẩy nhanh tiến độ các dự án giao thông, thủy lợi trên địa bàn; dự án quy hoạch xây dựng nghĩa trang cho người dân 6 phường đã triển khai thực hiện đến đâu?; có chế độ chính sách hợp lý cho lực lượng bảo vệ dân phố….

 

Cử tri TX. Ba Đồn phát biểu ý kiến bày tỏ tâm tư nguyện vọng.

 

Cử tri TX. Ba Đồn phát biểu ý kiến bày tỏ tâm tư nguyện vọng

 

Cử tri phường Quảng Thuận kiến nghị cần đầu tư xây dựng một tuyến đường đê dọc theo bờ sông Gianh để ngăn mặn và phòng, chống lũ; cấp kinh phí sửa chữa một số công trình giao thông, thủy lợi đã xuống cấp trên địa bàn. Cử tri phường Quảng Phong đề nghị xem xét, điều chỉnh lại tim của tuyến kè 2 bên sông Kênh Kịa cho phù hợp. Cử tri phường Quảng Thọ phản ánh tình trạng khai thác tài nguyên khoáng sản (cát) vẫn còn diễn ra trên địa bàn.

 

Đông đảo cử tri tham dự buổi tiếp xúc.

 

Đông đảo cử tri tham dự buổi tiếp xúc

Tại buổi tiếp xúc cử tri, tổ đại biểu đã tiếp thu, ghi nhận, đánh giá cao những ý kiến tâm huyết của cử tri và trả lời các kiến nghị, đề xuất thuộc thẩm quyền. Các ý kiến còn lại được các đại biểu tập hợp đầy đủ để gửi đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết.  

Phòng DNTT

 

Các tin khác