Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 5

  • Hôm nay 540

  • Tổng 3.312.690

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 8 tại huyện Minh Hóa

12:10, Thứ Ba, 3-1-2023

Xem với cỡ chữ : A- A A+

 

Chiều ngày 29/12/2022, tại Bản Yên Hợp, xã Thượng Hóa huyện Minh Hóa Tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm: Ông Nguyễn Lương Bình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh; ông Bùi Anh Tuấn - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Minh Hóa; ông Dương Văn Hùng - Phó Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh đã có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Minh Hóa. Dự buổi tiếp xúc cử tri có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành và đại diện lãnh đạo huyện Minh Hóa.

 

 

Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri

 

Tại buổi tiếp xúc cử tri, đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh, ông Dương Văn Hùng đã báo cáo kết quả kỳ họp thứ 8, (Kỳ họp thường lệ cuối năm 2022), HĐND tỉnh khóa XVIII. Theo đó, kỳ họp, các đại biểu đã biểu quyết thông qua 26 nghị quyết; kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2022 và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 của tỉnh.

 

 

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại Minh Hóa

 

Sau khi nghe báo cáo, cử tri huyện Minh Hóa bày tỏ sự vui mừng trước những kết quả mà tỉnh đã đạt được trong thời gian qua; đồng thời đóng góp ý kiến, kiến nghị về một số vấn đề, như: Mở đường để di dân tại bản Yên Hợp, xã Thượng Hóa; giải quyết việc làm cho con em đồng bào Rục sau khi tốt nghiệp đại học, cao đẳng; đẩy nhanh tiến độ sửa chữa tuyến đường vào đồng bào Rục để cho nhân dân thuận tiện đi lại nhất là trong dịp Tết sắp đến; có chính sách cấp đất để đồng bào Rục trồng rừng, phát triển kinh tế… 

 

 Tiếp đến, thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh, ông Bùi Anh Tuấn - Bí thư Huyện ủy, huyện Minh Hóa đã tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đồng thời đề nghị lãnh đạo các sở, ngành, địa phương tiếp thu, giải quyết kịp thời những đề xuất, kiến nghị chính đáng của cử tri. Một số ý kiến thuộc thẩm quyền của HĐND tỉnh, Tổ đại biểu sẽ tổng hợp gửi đến các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

 

Dịp này, tổ đại biểu HĐND tỉnh đã tặng quà cho một số hộ gia đình đồng bào Rục, tặng quà cho các cháu trường Mầm non và cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Cà Xèng tại xã Thượng Hóa:

Tặng 20 xuất quà (mỗi xuất 500.000 đồng) cho các hộ gia đình đồng bào Rục có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn 03 bản: Bản Ón, Yên Hợp và Mò O Ồ Ồ; tặng 600 hộp váng sữa cho các cháu Trường Mầm non số 2 xã Thượng Hóa.

 

 

Tặng quà cho các hộ gia đình đồng bào Rục

 

 

Tặng quà cho các cháu Trường Mầm non

 

Thăm, tặng quà và chúc tết cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cà Xèng ở Bản Mò O Ồ Ồ, xã Thượng Hóa,  huyện Minh Hóa.

 

 

Đồng chí Nguyễn Lương Bình tặng quà cho Đồn Biên phòng Cà Xèng

 

Tại buổi thăm Đồn Biên phòng, đồng chí Nguyễn Lương Bình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh đã ghi nhận những kết quả đạt được của cán bộ chiến sỹ trong thời gian qua. Đồng thời, đề nghị Đồn Biên phòng Cà Xèng tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, bám địa bàn biên giới, bám dân, tiếp tục quan tâm chăm lo đời sống nhân dân trên địa bàn để thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Cùng với cấp ủy đảng, chính quyền đảm bảo an ninh trật tự cho nhân dân nhất là trong dịp Tết Nguyên đán.

 

HB

Các tin khác