Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 4

  • Hôm nay 2115

  • Tổng 1.971.478

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Bố Trạch

14:38, Thứ Tư, 10-5-2023

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV, chiều ngày 09-5, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã tiếp xúc cử tri tại huyện Bố Trạch với sự tham dự của các đại biểu Quốc hội Nguyễn Mạnh Cường, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội; đại biểu Trần Quang Minh, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh.

 

Buổi tiếp xúc cử tri có đại diện lãnh đạo Sở Nội vụ, Sở Tài nguyên và Môi trường; Về phía lãnh đạo huyện Bố Trạch, có ông Trần Công Toán, TUV, Bí thư huyện ủy, ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Chủ tịch UBND huyện cùng đại diện lãnh đạo UBMT Tổ quốc Việt Nam huyện, các phòng, ban chuyên môn của huyện. Hội nghị có sự tham dự của gần 200 cử tri trên địa bàn huyện Bố Trạch.
 

Toàn cảnh Hội nghị tiếp xúc cử tri

Tại buổi tiếp xúc cử tri, đại biểu Nguyễn Mạnh Cường đã thay mặt các ĐBQH tỉnh đã thông báo tới cử tri về dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV.

Các cử tri huyện Bố Trạch chuyển tải 7 ý kiến tới các cơ quan chức năng. Các ý kiến tập trung vào các vấn đề vĩ mô như chính sách hỗ trợ cho lực lượng ngư dân vươn khơi bám biển; chính sách cho viên chức dân số tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19; kiến nghị tháo gỡ khó khăn cho các gia đình nằm trong quy hoạch mở rộng, trong hành lang an toàn đường Hồ Chí Minh được sửa chữa nhà cửa bị hư hỏng, xây dựng các tuyến đường dân sinh cho các hộ dân nằm trong khu vực đường cao tốc Bắc -Nam chạy qua … Nhiều kiến nghị liên quan tới tranh chấp đất đai cũng được cử tri đề cập tại Hội nghị.

Lãnh đạo huyện Bố Trạch tham dự Hội nghị tiếp xúc cử tri

Sau phần giải trình của lãnh đạo UBND xã Vạn Trạch, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Ngọc Tuấn đã thay mặt chính quyền địa phương giải trình, tiếp thu các ý kiến của cử tri và đề xuất lộ trình giải quyết nhiều ý kiến liên quan tới thẩm quyền giải quyết của địa phương.

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, đại biểu Trần Quang Minh tiếp thu, ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của cử tri để chuyển tải tới các cơ quan chức năng và diễn đàn Quốc hội trong thời gian phù hợp.

Đại biểu Trần Quang Minh tiếp thu, ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của cử tri 

Hội nghị tiếp xúc cử tri tại huyện Bố Trạch là hội nghị cuối cùng trong chuỗi hoạt động tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV. Tổng hợp kiến nghị của cử tri gửi tới kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV sẽ được tổng hợp gửi Ban Dân nguyện Quốc hội trước ngày 10/5/2023.

Phòng CTQH

Các tin khác