Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 3

  • Hôm nay 2141

  • Tổng 1.971.504

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri tại thành phố Đồng Hới trước kỳ họp 5, Quốc hội khóa XV

14:29, Thứ Ba, 9-5-2023

Xem với cỡ chữ : A- A A+

 

Sáng ngày 08-5, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh gồm: Ông Nguyễn Mạnh Cường, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội; Chủ tịch Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Việt Nam - A-déc-bai-gian; ông Trần Quang Minh - Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh. Tham dự buổi tiếp xúc cử tri có đại diện lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh; Sở Nội vụ; Sở Giao thông vận tải; Sở Tài nguyên và Môi trường; Thành ủy, UBND, UBMT Tổ quốc Việt Nam thị xã và UBND, các xã, phường thuộc thành phố Đồng Hới.

 

 

Toàn cảnh tiếp xúc cử tri

 

Tại buổi tiếp xúc cử tri, Đoàn ĐBQH tỉnh đã thông báo tới cử tri về dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV; Kết quả và hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh sau kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV đến nay và nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới; Trả lời của các bộ, ngành Trung ương đối với những ý kiến, kiến nghị của cử tri tỉnh Quảng Bình tại kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa XV. Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khoá XV dự kiến họp tập trung tại Nhà Quốc hội (Thủ đô Hà Nội) khai mạc vào ngày 22-5-2023 và bế mạc vào ngày 23-6-2023. Kỳ họp sẽ xem xét thông qua 8 dự án Luật, 2 dự thảo Nghị quyết, cho ý kiến 8 dự án Luật, đồng thời xem xét các báo cáo về kinh tế - xã hội, ngân sách Nhà nước, giám sát; chất vấn và trả lời chất vấn về những vấn đề được cử tri quan tâm và một số nội dung quan trọng khác.

 

 

ĐBQH Nguyễn Mạnh Cường báo cáo khái quát với cử tri về nội dung, chương trình kỳ họp thứ 5, Quốc hội khoá XV

 

Với tinh thần cởi mởi, thẳng thắn, cử tri thành phố Đồng Hới đồng tình cao với dự kiến, chương trình, nội dung kỳ họp đồng thời tham gia phát biểu nhiều nội dung liên quan đến đời sống kinh tế - xã hội: Chế độ cho người hoạt động không chuyên trách; có giải pháp nâng cao đạo đức, trách nhiệm nghề nghiệp cho cán bộ làm trong các lĩnh vực y tế, giáo dục; việc khám, chữa bệnh cho người dân còn có những bất cập; vấn đề đền bù liên quan đến các dự án trọng điểm; quan tâm hơn trong giải quyết chế độ thương, bệnh binh cho người có công…

 

Theo đó, nhiều cử tri thành phố cùng có chung ý kiến quan tâm đến vấn đề giáo dục, như: tình trạng dạy thêm, học thêm, bạo lực học đường; về tranh chấp, cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất…

 

Qua nghe các ý kiến tham gia phát biểu của cử tri, đại diện lãnh đạo UBND thành phố Đồng Hới trao đổi, giải trình, tiếp thu các ý kiến thuộc thẩm quyền cấp thành phố và đưa ra các kiến nghị, đề xuất với Quốc hội.

 

 

ĐBQH Trần Quang Minh tiếp thu các ý kiến cử tri

 

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Bình, đại biểu Trần Quang Minh cảm ơn và ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Những kiến nghị, thắc mắc của cử tri thuộc thẩm quyền sẽ được đại diện chính quyền địa phương, các ngành cấp tỉnh có liên quan giải trình trước cử tri. Đối với những vấn đề cử tri kiến nghị thuộc thẩm quyền của Trung ương, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh sẽ tiếp thu, ghi nhận và có ý kiến trình tại kỳ họp Quốc hội sắp tới./.

Phòng DNTT

Các tin khác