Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 5

  • Hôm nay 1479

  • Tổng 2.852.433

Tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri huyện Lệ Thủy sau kỳ họp thứ 8 - HĐND tỉnh khoá XVIII

16:0, Thứ Ba, 21-3-2023

Xem với cỡ chữ : A- A A+

 

Sau kỳ họp thứ  8- Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XVIII, Thường trực HĐND tỉnh và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã phối hợp tổ chức cho các đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại 13 điểm trên địa bàn từ ngày 27/12 đến 30/12/2022. Tại các điểm tiếp xúc, cử tri đã kiến nghị, đề xuất nhiều vấn đề thuộc các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh, …

 

Trên cơ sở báo cáo tổng hợp ý kiến của Tổ đại biểu và Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Lệ Thủy; Thường trực HĐND tỉnh đã rà soát, tổng hợp, thống nhất nội dung và đề nghị UBND tỉnh phân công, chỉ đạo các sở, ban, ngành, đơn vị, địa phương có liên quan giải quyết, trả lời (tại Công văn số 03/TTHĐND-VP ngày 10/2/2023 của Thường trực HĐND tỉnh), cụ thể ý kiến, kiến nghị như sau: 

 

1. Đề nghị Tỉnh quan tâm sửa chữa một số đoạn tuyến đường Mai - An chưa thi công bị hư hỏng khiến việc tham gia giao thông qua lại của người dân gặp nhiều khó khăn (cử tri xã An Thuỷ).

 

2. Dọc đường Quốc lộ 9C (đoạn từ Ngã tư Cam Liên đi cầu Sao Vàng) có nhiều tấm bê tông làm nắp đậy của hệ thống thoát nước bị hư hỏng, mất mát, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông, đề nghị cơ quan chức năng xem xét khắc phục, sửa chữa đảm bảo an toàn cho người dân và phương tiện lưu thông trên đoạn đường này (cử tri xã Cam Thủy).

 

3. Hệ thống giao thông thủy lợi khu vực Thượng Mỹ Trung đã xuống cấp trầm trọng, trong đợt lũ tiểu mãn năm 2022 phần lớn diện tích hoa màu của người dân mất trắng. Cử tri tiếp tục đề nghị Tỉnh quan tâm đầu tư xây dựng, sửa chữa để người dân yên tâm chuẩn bị bước vào sản xuất vụ Đông - Xuân năm 2023 (cử tri xã Thanh Thuỷ, Hồng Thủy và xã Hoa Thủy).

 

4. Cử tri tiếp tục đề nghị Tỉnh quan tâm hỗ trợ tu sửa  tuyến đê bao Hói Cùng và tuyến đê bao 186 vì hai tuyến đê này đã xuống cấp không đủ cao trình để chống đỡ các đợt lũ tiểu mãn (cử tri xã An Thuỷ và xã Xuân Thuỷ).

 

5. Việc áp giá đền bù giải phóng mặt bằng tuyến đường cao tốc Bắc - Nam cho các hộ dân trên địa bàn xã theo Quyết định số 40/2019/QĐ-UBND ngày 20/12/2019 của UBND tỉnh Quảng Bình là không phù hợp. Lý do, xã Trường Thủy không phải xã miền núi theo Quyết định số 861/QĐ-TTg ngày 04/6/2021 của Thủ tướng Chính phủ đã ban hành về phê duyệt danh sách các xã khu vực I, khu vực II, khu vực III thuộc chương trình đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2025. Vậy đề nghị các cấp, các ngành có liên quan xem xét giải quyết để đảm bảo chế độ cho người dân trong diện bị giải toả (cử tri xã Trường Thủy).

 

6. Việc khai thác mỏ đá Bình Phước gây ô nhiễm tiếng ồn, bụi bặm và đá văng rất nguy hiểm. Mặc dù UBND huyện, các phòng ban đã kiểm tra và yêu cầu xử lý nhưng doanh nghiệp vẫn chây ì không thực hiện. Đề nghị Tỉnh chỉ đạo các ngành chức năng kiểm tra, xử lý dứt điểm, đảm bảo an toàn giao thông, tránh ô nhiễm môi trường và ổn định cuộc sống sinh hoạt cho người dân (cử tri Thị trấn Nông trường Lệ Ninh).

                                                                 

   

Các tin khác