Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 10

  • Hôm nay 5319

  • Tổng 3.185.657

Đại biểu HĐND tỉnh xúc cử tri sau kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa XVIII tại xã Phú Định

8:30, Thứ Sáu, 30-12-2022

Xem với cỡ chữ : A- A A+

 

Chiều ngày 28/12/2022, tại UBND xã Phú Định, tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm các đại biểu: Nguyễn Công Huấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Trần Tiến Sỹ, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; Dương Thị Thu Hiền, Huyện ủy viên, Trưởng phòng Tư pháp huyện Bố Trạch đã có buổi tiếp xúc với cử tri các xã: Hưng Trạch, Cự Nẫm, Phú Định, Hòa Trạch, Sơn Lộc, thị trấn Phong Nha. Tham dự còn có đại diện lãnh đạo các sở, ngành, huyện Bố Trạch cùng đông đảo bà con cử tri.

 

Tại buổi tiếp xúc cử tri, đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo tóm tắt nội dung, kết quả kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa XVIII.

 

Đông đảo cử tri huyện Bố Trạch tham gia buổi tiếp xúc với đại biểu HĐND tỉnh.

 

Cử tri huyện Bố Trạch tham gia buổi tiếp xúc với đại biểu HĐND tỉnh

 

Kỳ họp được tiến hành trong 3 ngày, từ ngày 8-10/12/2022. Tại kỳ họp, các đại biểu HĐND tỉnh đã tập trung nghiên cứu, biểu quyết thông qua 26 nghị quyết nhằm tạo cơ sở, hành lang pháp lý cho công tác quản lý, điều hành của chính quyền, làm căn cứ để xây dựng quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh trong thời gian tới.

 

Cử tri huyện Bố Trạch bày tỏ sự vui mừng, đồng tình trước những kết quả của kỳ họp; đồng thời có một số kiến nghị các vấn đề, như: Đất rừng; hồ sơ cấp quyền sử dụng đất cho người dân; chế độ hỗ trợ cho cộng tác viên dân số; nâng cấp tuyến đê Lục Cục ở làng Bồng Lai, tuyến đập Chè của thôn Thanh Bình 2; vấn đề thiếu phòng học của Trường tiểu học và THCS Hưng Trạch; tuyến đường liên thôn ở Bồng Lai và tuyến đường liên xã Sơn Trạch-Hưng Trạch-Liên Trạch xuống cấp nghiêm trọng cần nâng cấp trong thời gian sớm để bảo đảm giao thông đi lại cho người dân; quy hoạch khu tái định cư; xem xét định đúng giá đất đối với đất rừng sản xuất, áp giá đất đối với đất ở; thay các tuyến dây điện tạm cho người dân trên địa bàn xã để bảo đảm an toàn cho bà con nhất là trong mùa mưa bão; cần có dự án nạo vét luồng ngã ba sông Son đến động Phong Nha; điều chỉnh giá thuê thuyền ở Phong Nha cho phù hợp vì mức giá hiện tại thấp; nâng cấp khu nhà tập thể du lịch Phong Nha...   

 

 

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Công Huấn tiếp thu, giải trình một số kiến nghị của cử tri huyện Bố Trạch.

 

 

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Công Huấn tiếp thu, giải trình một số kiến nghị của cử tri huyện Bố Trạch

 

Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh, đồng chí Nguyễn Công Huấn đã giải trình và  tiếp thu những ý kiến, kiến nghị  của cử tri huyện Bố Trạch, đồng thời đề nghị các sở, ngành, chính quyền địa phương quan tâm, giải quyết một số kiến nghị thuộc thẩm quyền. Những ý kiến còn lại sẽ được tổ đại biểu tiếp thu, tổng hợp chuyển đến cơ quan chức năng xem xét, giải quyết trong thời gian sớm nhất. 

 

Phòng DNTT

Các tin khác