Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 11

  • Hôm nay 11238

  • Tổng 3.362.804

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 8, tại xã Quảng Văn, thị xã Ba Đồn

9:46, Thứ Tư, 28-12-2022

Xem với cỡ chữ : A- A A+

 

Chiều 27/12, tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm các đại biểu: Trương An Ninh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy Ba Đồn; Nguyễn Xuân Hoàn và Nguyễn Thị Kim Lan đã có buổi tiếp xúc với cử tri các xã vùng Nam, TX. Ba Đồn sau kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa XVIII tại xã Quảng Văn. Cùng tham dự có đại diện lãnh đạo các sở, ngành, TX. Ba Đồn và đông đảo bà con cử tri. 

 

 

Các đại biểu tiếp xúc vởi cử tri các xã vùng Nam, TX. Ba Đồn tại xã Quảng Văn.

 

Các đại biểu tiếp xúc vởi cử tri các xã vùng Nam, TX. Ba Đồn tại xã Quảng Văn

 

Tại buổi tiếp xúc, đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện kinh tế-xã hội của tỉnh năm 2022; phương hướng, nhiệm vụ năm 2023 và kết quả kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa XVIII. Theo đó, tại kỳ họp có 26 loại báo cáo và 26 tờ trình được gửi đến đại biểu để nghiên cứu thảo luận, đồng thời các đại biểu HĐND tỉnh đã tập trung nghiên cứu, biểu quyết thông qua 26 dự thảo nghị quyết nhằm tạo cơ sở, hành lang pháp lý cho công tác quản lý, điều hành của chính quyền, làm căn cứ để xây dựng quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian tới. Trong số 26 Nghị quyết được ban hành ở trên, ngoài những Nghị quyết có tính chất thường lệ, HĐND tỉnh đã ban hành một số Nghị quyết sẽ tiếp tục tạo động lực khơi thông điểm nghẽn, tạo nền tảng cho sự phát triển trong năm 2023 cũng như cả giai đoạn 2021-2025 mà cử tri và Nhân dân hết sức quan tâm. Điển hình như: Nghị quyết về phân bổ chi tiết vốn đối ứng ngân sách địa phương (đầu tư phát triển) giai đoạn 2021-2025 và năm 2022 thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững và Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới; Nghị quyết về việc điều chỉnh Quy hoạch 3 loại rừng tỉnh Quảng Bình đến năm 2020, định hướng đến năm 2030; Nghị quyết thông qua Đồ án quy hoạch chung điều chỉnh xây dựng thành phố Đồng Hới và vùng phụ cận đến năm 2045, tỷ lệ 1/10.000; Nghị quyết về mức hỗ trợ xây dựng thiết chế văn hóa, thể thao thôn, bản, tổ dân phố trên địa bàn giai đoạn 2022-2025.

 

Cử tri TX. Ba Đồn bày tỏ sự vui mừng và đồng tình trước những kết quả của kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh khóa XVIII, đồng thời có một số ý kiến, kiến nghị liên quan đến các vấn đề như: Tình trạng lấn chiếm đất rừng sản xuất ở xã Quảng Minh của một số hộ dân xã Liên Trạch (huyện Bố Trạch); thực trạng ô nhiễm môi trường ở các khu vực nông thôn, nhất là thực trạng xả rác thải ni-lon bừa bãi; việc chậm giải quyết chế độ chính sách cho người có công; vấn đề tranh chấp, đền bù đất sản xuất nông nghiệp và bất cập trong cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân.

 

Đông đảo cử tri tham dự hội nghị tiếp xúc cử tri và có nhiều ý kiến tâm huyết.

 

Đông đảo cử tri tham dự hội nghị tiếp xúc cử tri và có nhiều ý kiến tâm huyết

 

Cử tri các xã vùng Nam cũng phản ánh tình trạng thiếu nước sạch sinh hoạt ở một số khu vực và kiến nghị các cấp, ngành quan tâm đầu tư, nâng cấp, mở rộng các tuyến đường liên thôn, thôn xã để thúc đẩy phát triển kinh tế...

 

Đồng chí Bí thư Thị ủy Ba Đồn Trương An Ninh tiếp thu, đánh giá cao những ý kiến thẳng thắn, trên tinh thần xây dựng của cử tri.

 

Đồng chí Bí thư Thị ủy Ba Đồn Trương An Ninh tiếp thu, đánh giá cao những ý kiến thẳng thắn, trên tinh thần xây dựng của cử tri

 

Tại buổi tiếp xúc, thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh, đồng chí Trương An Ninh đã tiếp thu, ghi nhận và đánh giá cao những ý kiến tâm huyết của các cử tri, đồng thời yêu cầu lãnh đạo các ngành và chính quyền địa phương trực tiếp giải trình một số ý kiến thuộc thẩm quyền. Những ý kiến còn lại được tổ đại biểu tiếp thu, tổng hợp chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết và trả lời trong thời gian tới. 

Phòng DNTT

Các tin khác