Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 11

  • Hôm nay 3935

  • Tổng 3.368.689

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Bình tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 6 tại huyện Quảng Ninh

16:11, Thứ Hai, 4-12-2023

Xem với cỡ chữ : A- A A+

 

Sáng ngày 02/12/2023, tại UBND xã Hàm Ninh, huyện Quảng Ninh, các vị đại biểu Quốc hội thuộc Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Bình gồm: Thiếu tướng Nguyễn Tiến Nam, Viện trưởng Viện khoa học hình sự Bộ Công an; ông Trần Quang Minh, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh đã có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Quảng Ninh sau kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV. Tham dự buổi tiếp xúc cử tri có đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành, huyện Quảng Ninh và đông đảo cử tri trên địa bàn huyện.

 

 

Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri


Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, đại biểu Trần Quang Minh đã thông tin trước cử tri về kết quả kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV; theo đó, sau 22,5 ngày làm việc, Quốc hội đã xem xét, biểu quyết thông qua 07 luật, 09 nghị quyết, cho ý kiến lần 3 đối với dự án Luật Đất đai (sửa đổi), cho ý kiến lần 2 đối với dự án Luật Các tổ chức tín dụng (sửa đổi), cho ý kiến lần đầu đối với 08 dự án luật khác; lấy phiếu tín nhiệm đối với 44 người giữ chức vụ do Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn; tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn; xem xét, quyết định các vấn đề về kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước; xem xét các báo cáo về kiến nghị của cử tri và giải quyết các kiến nghị của cử tri cùng một số nội dung quan trọng khác. Về hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh tại kỳ họp, Đoàn ĐBQH tỉnh đã tham gia 25 lượt phát biểu tại Tổ, 11 lượt phát biểu thảo luận trực tiếp tại Hội trường và 06 lượt chất vấn. Hầu hết các ý kiến phát biểu thảo luận, tranh luận, chất vấn của các ĐBQH đều được Ủy ban Thường vụ Quốc hội ghi nhận, tiếp thu. 

 

 

Đại biểu Trần Quang Minh, báo cáo trước cử tri

 

Cử tri huyện Quảng Ninh bày tỏ sự đồng tình, phấn khởi trước những kết quả đạt được của Quốc hội tại kỳ họp thứ 6 và đánh giá cao vai trò, trách nhiệm của Đoàn ĐBQH tỉnh thời gian qua đã tiếp thu, phản ánh kịp thời tâm tư, nguyện vọng của tri đến với diễn đàn Quốc hội; đồng thời nêu kiến nghị, đề xuất một số vấn đề liên quan đến: việc quan tâm, đầu tư xây dựng các công trình cầu, đê kè phục vụ dân sinh, sản xuất nông nghiệp; giải quyết dứt điểm các vấn đề liên quan đến đất đai, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; chế độ chính sách đối với người từng tham gia kháng chiến, người có công với cách mạng…

 

 

Bà Định Thị Ngọc Lan, Phó Giám đốc Sở LĐ-TBXH tỉnh trả lời ý kiến cử tri

 

 

Ông Lê Ngọc Huân, Phó Chủ tịch UBND huyện Quảng Ninh trả lời  ý kiến cử tri

 

Sau khi lắng nghe các ý kiến của cử tri, đại diện lãnh đạo các sở, ngành và địa phương đã giải trình một số vấn đề thuộc phạm vi quản lý mà cử tri phản ánh.

 

 

Đại biểu Nguyễn Tiến Nam tiếp thu các ý kiến của cử tri huyện Quảng Ninh


Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, ĐBQH Nguyễn Tiến Nam đã phát biểu ghi nhận, tiếp thu các ý kiến của cử tri để xem xét chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền yêu cầu giải quyết và trả lời cử tri trong thời gian tới. Đại biểu mong muốn bà con cử tri tiếp tục phát huy vai trò trách nhiệm của mình, đoàn kết, đồng lòng chung tay xây dựng quê hương; đồng thời lưu ý chính quyền địa phương các cấp cần quan tâm xem xét các vấn đề cử tri kiến nghị, đáp ứng nguyện vọng chính đáng của bà con cử tri./.

HB

Các tin khác