Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 4

  • Hôm nay 1225

  • Tổng 2.825.758

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh thảo luận tại tổ

8:53, Thứ Tư, 17-1-2024

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Tiếp tục chương trình kỳ họp bất thường lần thứ 5, Quốc hội khóa XV, sáng ngày 16/01, sau khi nghe các tờ trình, báo cáo tại hội trường, Tổ đại biểu Quốc hội (ĐBQH) số 12 do đồng chí Vũ Đại Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Bình chủ trì đã tiến hành phiên thảo luận tại tổ.

 

 

Quang cảnh phiên thảo luận tại tổ.

 

Khái quát về các nội dung cần thảo luận của dự thảo Nghị quyết về một số cơ chế, chính sách đặc thù để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia (CTMTQG); việc bổ sung Kế hoạch đầu tư công trung hạn (KHĐTCTH) vốn ngân sách Trung ương giai đoạn 2021-2025 từ nguồn dự phòng chung tương ứng với nguồn tăng thu ngân sách Trung ương năm 2022 cho các nhiệm vụ, dự án đầu tư công và bổ sung KHĐTCTH cho Tập đoàn Điện lực Việt Nam từ nguồn dự phòng của KHĐTCTH, đồng chí Vũ Đại Thắng nêu một số nội dung cụ thể, nổi bật và đề nghị đại biểu tập trung nghiên cứu, chú trọng thực tiễn để góp phần hoàn thiện dự thảo nghị quyết và kế hoạch.

 

 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Vũ Đại Thắng điều hành phiên thảo luận.

 


Đối với nội dung dự thảo Nghị quyết về một số cơ chế, chính sách đặc thù để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các CTMTQG, các đại biểu đã thảo luận về 8 cơ chế, chính sách liên quan, trong đó tập trung vào nội dung phân cấp cho cấp huyện để bảo đảm các CTMTQG được triển khai đúng tiến độ, đầy đủ, trọn vẹn.

Theo đó, việc phân cấp là cần thiết, sẽ tạo đột phá trong công tác giải ngân và thực hiện các CTMTQG, song cần được tiến hành thận trọng, bảo đảm các quy định. Các ý kiến cũng thảo luận về nguyên tắc thực hiện các dự án; quy định cụ thể tỷ lệ giải ngân thấp là bao nhiêu và cơ sở thời gian xác định; lựa chọn các phương án đối với vấn đề tài sản sử dụng vốn Nhà nước nhưng do cộng đồng triển khai...

 

 

Đại biểu Trần Quang Minh thảo luận về dự thảo Nghị quyết về một số cơ chế, chính sách đặc thù để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các CTMTQG.

 


Về nội dung bổ sung KHĐTCTH vốn ngân sách Trung ương giai đoạn 2021-2025 từ nguồn dự phòng chung tương ứng với nguồn tăng thu ngân sách Trung ương năm 2022 cho các nhiệm vụ, dự án đầu tư công và bổ sung KHĐTCTH cho Tập đoàn Điện lực Việt Nam từ nguồn dự phòng của KHĐTCTH, nhiều ý kiến đồng thuận việc thông qua bổ sung KHĐTCTH cho Tập đoàn Điện lực Việt Nam từ nguồn dự phòng của KHĐTCTH để bảo đảm nguồn vốn triển khai dự án kéo lưới điện quốc gia cho huyện Côn Đảo…

Phát biểu kết luận tại phiên thảo luận tổ, đồng chí Vũ Đại Thắng khẳng định, các ý kiến tương đối bao trùm nội dung Quốc hội đề nghị thảo luận. Nhiều ý kiến của các đại biểu xuất phát từ thực tiễn bổ sung hoàn chỉnh cho dự thảo nghị quyết của Quốc hội, đồng chí đề nghị các đại biểu tiếp tục đóng góp tại phiên thảo luận tại hội trường.

 

Phòng Công tác Quốc hội

Các tin khác