Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 8

  • Hôm nay 9170

  • Tổng 3.360.732

Trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri huyện Bố Trạch sau kỳ họp thứ 10 - HĐND tỉnh khóa XVIII

Post date: 18/10/2023

Font size : A- A A+

 

Nội dung trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri huyện Bố Trạch sau kỳ họp thứ 10 - HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021- 2026

 

1. Có một số hộ dân kinh doanh tự phát dịch vụ cho thuê xe địa hình tại khu trượt cát xã Nhân Trạch, gây mất trật tự an toàn giao thông, gây nguy hiểm cho người đi đường, đề nghị cấp trên chỉ đạo, có phương án xử lý (cử tri xã Lý Trạch).

 

Trả lời:

 

Trượt cát và thuê xe địa hình vượt đồi cát tại xã Lý Trạch là một trong những dịch vụ du lịch mới trên địa bàn, thu hút nhiều du khách trong nước và quốc tế trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, dịch vụ du lịch trên còn mang tính tự phát, hoạt động không theo quy định, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho du khách và người dân tham gia giao thông.

 

Ngày 23/8/2023, UBND huyện đã chỉ đạo Công an huyện phối hợp Phòng Văn hóa và Thông tin và UBND xã Lý Trạch tổ chức làm việc với Công ty TNHH Linh Phước An và Nhà hàng Ven Biển - các cơ sở hoạt động kinh doanh cho thuê xe địa hình tại khu trượt cát xã Lý Trạch. Qua kiểm tra, các tổ chức, cá nhân nói trên chưa cung cấp đuợc giấy tờ pháp lý liên quan đến hoạt động kinh doanh dịch vụ cho thuê xe mô tô địa hình. Đoàn kiểm tra đã lập biên bản xác nhận hiện trạng, yêu cầu tạm dừng hoạt động và yêu cầu cơ sở kinh doanh bổ sung, hoàn thiện các thủ tục theo quy định của pháp luật. Đại diện Công ty TNHH Linh Phước An và Chủ nhà hàng Ven Biển cam kết chỉ thực hiện kinh doanh các dịch vụ khi được các cấp có thẩm quyền cấp phép theo quy định.

 

Thời gian tới, UBND huyện sẽ tiếp tục chỉ đạo Công an Bố Trạch, Phòng Văn hóa và Thông tin, các ngành có liên quan, UBND xã Lý Trạch tiếp tục tăng cường công tác quản lý nhà nước về du lịch, an toàn, an ninh du lịch trên địa bàn, đặc biệt là tại khu vực trượt cát xã Lý Trạch; thường xuyên kiểm tra, nắm tình hình, kịp thời phát hiện và xử lý theo thẩm quyền các trường hợp kinh doanh không đảm bảo yêu cầu, quy định của pháp luật. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền các tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ du lịch xây dựng các phương án bảo đảm an toàn cho du khách, đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trường và tuân thủ các quy định của pháp luật khi kinh doanh các dịch vụ du lịch.

 

Kính đề nghị Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình chỉ đạo, hướng dẫn cho các chủ cơ sở thực hiện các hồ sơ, thủ tục pháp lý có liên quan nhằm giúp cơ sở hoạt động theo đúng quy định của pháp luật, góp phần phát triển du lịch trên địa bàn huyện.

 

(Công văn số 1874/UBND ngày 18/9/2023 của Ủy ban nhân dân huyện Bố Trạch  v/v giải quyết, trả lời kiến nghị của cử tri  sau kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khoá XVIII)

 

2. Cơ sở vật chất Trạm Y tế xã Nam Trạch đã bị xuống cấp, trang thiết bị y tế thiếu thốn; đề nghị Tỉnh quan tâm, đầu tư cơ sở vật chất, nâng cấp, sửa chữa Trạm Y tế để phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh của Nhân dân(cử tri xã Nam Trạch).

 

Trả lời:

 

Trạm y tế xã Nam Trạch được đầu tư xây dựng đã lâu, hiện nay nhiều hạng mục đã hư hỏng xuống cấp, trang thiết bị y tế thiếu thốn không đảm bảo đáp ứng nhu cầu làm việc, phục vụ công tác khám chữa bệnh của địa phương. Vì vậy, kiến nghị của cử tri về việc đầu tư cơ sở vật chất, nâng cấp, sửa chữa Trạm Y tế xã là chính đáng.

 

Tuy nhiên, nguồn vốn để thực hiện đầu tư cơ sở vật chất, nâng cấp, sửa chữa Trạm Y tế xã là khá lớn, trong khi nguồn lực đầu tư của huyện, xã còn hạn chế, chưa thể đầu tư thực hiện ngay được. Mặt khác, hiện nay hệ thống các Trạm y tế xã trực thuộc Sở Y tế.

 

Vì vậy, đề nghị Sở Y tế tỉnh Quảng Bình quan tâm đầu tư hệ thống cơ sở vật chất, nâng cấp, sửa chữa Trạm Y tế xã Nam Trạch để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của Nhân dân.

 

(Công văn số 1874 /UBND ngày 18/9/2023 của Ủy ban nhân dân huyện Bố Trạch  v/v giải quyết, trả lời kiến nghị của cử tri  sau kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khoá XVIII)

More