Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 5

  • Hôm nay 1431

  • Tổng 2.839.546

Tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri huyện Tuyên Hóa trước kỳ họp thứ 8 - HĐND tỉnh khoá XVIII

Post date: 01/12/2022

Font size : A- A A+

 

 

Trước kỳ họp thứ  8- Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XVIII, Thường trực HĐND tỉnh và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã phối hợp tổ chức cho các đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại 13 điểm trên địa bàn từ ngày 15/11-17/11/2022. Tại các điểm tiếp xúc, cử tri đã kiến nghị, đề xuất nhiều vấn đề thuộc các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh, …

 

Trên cơ sở báo cáo tổng hợp ý kiến của Tổ đại biểu và Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tuyên Hóa; Thường trực HĐND tỉnh đã rà soát, tổng hợp, thống nhất nội dung và đề nghị UBND tỉnh phân công, chỉ đạo các sở, ban, ngành, đơn vị, địa phương có liên quan giải quyết, trả lời (tại Công văn số 192/TTHĐND-VP ngày 24/11/2022 của Thường trực HĐND tỉnh), cụ thể ý kiến, kiến nghị như sau: 

 

1. Huyện Tuyên Hóa đã đặt tên các tuyến đường tại thị trấn Đồng Lê, tuy nhiên tuyến đường mang tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp vì chiều dài quá ngắn, chiều ngang hẹp, chưa tương xứng với tên của Đại tướng. Đề nghị Tỉnh chỉ đạo huyện Tuyên Hóa điều chỉ lại tuyến đường mang tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp, xứng tầm với tên tuổi của người (cử tri Nguyễn Hữu Đề, xã Phong Hóa phản ánh).

 

2. Tuyến đường 559B từ xã Quảng Sơn đi qua xã Cao Quảng có nhiều đoạn đường đã bị xuống cấp nghiêm trọng, đề nghị Tỉnh khảo sát, hỗ trợ kinh phí nâng cấp, sửa chữa lại tuyến đường để nhân dân đi lại được thuận tiện và an toàn (cử tri Mai Xuân Tuyên, xã Cao Quảng).

 

3. Đề nghị Tỉnh khảo sát và đầu tư kinh phí xây dựng mới tuyến đường nối dài từ xã Châu Hóa qua xã Cao Quảng đi xã Xuân Trạch, huyện Bố Trạch (cử tri xã Cao Quảng).

 

4. Đề nghị Tỉnh xem xét điều chỉnh lại kết quả quy hoạch 03 loại rừng năm 2016 tại xã Cao Quảng vì nhiều vị trí, khu vực không đúng với thực tế, hiện trạng (cử tri Mai Xuân Tuyên, xã Cao Quảng).

 

5. Đề nghị Tỉnh có chính sách hỗ trợ kinh phí hàng năm cho các chủ rừng là hộ gia đình được giao bảo vệ rừng tự nhiên (cử tri xã Cao Quảng).

 

6. Trên địa bàn xã Thuận Hóa có nhiều công ty khai thác khoáng sản, vật liệu xây dựng được các cơ quan chức năng cấp phép. Tuy nhiên, trong những năm gần đây các công ty ngừng hoạt động, (Công ty sản xuất vật liệu Đại Phúc) nhưng hàng năm UBND tỉnh vẫn cân đối giao cho địa phương thu thuế cho xã nhưng không thu được. Đề nghị Tỉnh có giải pháp để giảm bớt khó khăn cho xã (cử tri Nguyễn Xuân Các, xã Thuận Hóa).

 

More