Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 7

  • Hôm nay 1497

  • Tổng 2.852.451

Đồng chí Trần Hải Châu làm việc với đoàn Hội đồng Nghị sỹ tỉnh Yamanashi, Nhật Bản

Post date: 13/07/2023

Font size : A- A A+

 

Chiều nay, 12/7, đồng chí Trần Hải Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì buổi làm việc với đoàn Hội đồng Nghị sỹ tỉnh Yamanashi, Nhật Bản do ông Mizugishi Fumio, Chủ tịch Hội đồng Nghị sỹ làm trưởng đoàn.

 

Tham dự có các đồng chí Tỉnh ủy viên: Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Minh Tâm, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan.

 

Đồng chí Phó Bí Thường trực Tỉnh ủy Trần Hải Châu phát biểu tại buổi làm việc.

 

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Hải Châu phát biểu tại buổi làm việc

 

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Hải Châu bày tỏ vui mừng được đón tiếp đoàn Hội đồng Nghị sỹ tỉnh Yamanashi đến thăm, làm việc tại tỉnh.

 

Đồng chí Trần Hải Châu đã thông tin khái quát về tình hình kinh tế-xã hội, những tiềm năng, thế mạnh và định hướng phát triển của tỉnh trong thời gian tới. Theo đó, Quảng Bình được đánh giá là địa phương có lợi thế phát triển du lịch hàng đầu tại Việt Nam với tài nguyên thiên nhiên phong phú, nổi bật và được xem là “viên kim cương xanh” của châu Á với những giá trị huyền bí cần được khám phá.

 

Toàn cảnh buổi làm việc.

 

Toàn cảnh buổi làm việc

Với những lợi thế đó, Quảng Bình xác định du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn; xây dựng thương hiệu du lịch gắn với những hình ảnh chủ đạo, độc đáo, mang đậm bản sắc như: Du lịch khám phá thiên nhiên, du lịch hang động, du lịch văn hóa lịch sử, nghỉ dưỡng cao cấp… 

 

Khái quát về tình hình hợp tác giữa Quảng Bình với Nhật Bản trong những năm qua, đồng chí Trần Hải Châu nhấn mạnh: Tỉnh Quảng Bình mong muốn mời gọi các doanh nghiệp, nhà đầu tư tỉnh Yamanashi nói riêng và Nhật Bản nói chung đến khảo sát, đầu tư; trong đó, tập trung vào các lĩnh vực tỉnh đang kêu gọi như: Du lịch, thương mại, dịch vụ, nông nghiệp, phát triển công nghiệp và đầu tư hạ tầng khu công nghiệp, hạ tầng kinh tế-xã hội…

 

Ông Mizugishi Fumio, Chủ tịch Hội đồng Nghị sỹ tỉnh Yamanashi phát biểu đề xuất một số ý tưởng kết nối, hợp tác với Quảng Bình.

 

Ông Mizugishi Fumio, Chủ tịch Hội đồng Nghị sỹ tỉnh Yamanashi phát biểu đề xuất một số ý tưởng kết nối, hợp tác với Quảng Bình

Quảng Bình có lực lượng lao động dồi dào, có tay nghề, tỷ lệ dân số trong độ tuổi lao động cao. Vì vậy, Quảng Bình mong muốn hợp tác với tỉnh Yamanashi trong lĩnh vực lao động, việc làm và giáo dục nghề nghiệp. 

 

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Mizugishi Fumio, Chủ tịch Hội đồng Nghị sỹ tỉnh Yamanashi gửi lời cảm ơn sâu sắc đến đồng chí Trần Hải Châu về những thông tin cơ bản, toàn diện về Quảng Bình.

 

Các đại biểu tỉnh Quảng Bình tham gia buổi làm việc.

 

Các đại biểu tỉnh Quảng Bình tham gia buổi làm việc

 

Chia sẻ về tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Yamanashi, ông Mizugishi Fumio nhấn mạnh: Yamanashi nằm dưới chân núi Phú Sĩ, bên cạnh thủ đô Tokyo, nổi tiếng về các giá trị lịch sử, vẻ đẹp tự nhiên và là vùng trồng cây ăn trái, trồng nho làm rượu vang nổi tiếng tại Nhật Bản.

 

Tỉnh có nhiều cơ sở phát điện, có thế mạnh về trồng cây ăn quả công nghệ cao, công nghiệp chế tạo, cơ điện tử, chế tác trang sức, rượu vang, đặc biệt những năm gần đây phát triển mạnh về du lịch.

 

Các thành viên đoàn Hội đồng Nghị sỹ tỉnh Yamanashi tham gia buổi làm việc.

 

Các thành viên đoàn Hội đồng Nghị sỹ tỉnh Yamanashi tham gia buổi làm việc

Tỉnh Yamanashi có những địa điểm tham quan nổi tiếng như: Công viên Arakurayama Sengen, suối nước nóng Hottarakashi Onsen, khu suối nước nóng nhìn ra lưu vực Kofu.

 

Lễ hội Shingen-ko là lễ hội lớn nhất ở Yamanashi với kỷ lục thế giới về số lượng samurai đông nhất, có khoảng 1.500 người dân địa phương từ khắp nơi trong tỉnh mặc trang phục truyền thống và diễu hành quanh thành phố nhân dịp lễ hội.

 

Đồng chí Phó Bí Thường trực Tỉnh ủy Trần Hải Châu tặng quà lưu niệm cho ông Mizugishi Fumio, Chủ tịch Hội đồng Nghị sỹ tỉnh Yamanashi.

 

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Hải Châu tặng quà lưu niệm cho ông Mizugishi Fumio, Chủ tịch Hội đồng Nghị sỹ tỉnh Yamanashi

 

Cộng đồng người Việt Nam tại tỉnh Yamanashi phát triển nhanh trong những năm gần đây, trở thành cộng đồng người nước ngoài lớn thứ 2 tại tỉnh với hơn 3.220 người.

 

Với những điểm tương đồng về tiềm năng, thế mạnh của hai tỉnh Yamanashi và Quảng Bình, ông Mizugishi Fumio đã đề xuất một số ý tưởng và mong muốn được kết nối, hợp tác với Quảng Bình trong thời gian tới.

 

 Đồng chí Phó Bí Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Hải Châu và các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với đoàn Hội đồng Nghị sỹ tỉnh Yamanashi.

 

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Hải Châu và các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với đoàn Hội đồng Nghị sỹ tỉnh Yamanashi

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trần Hải Châu ghi nhận, đánh giá cao những chia sẻ, ý tưởng hợp tác của ông Mizugishi Fumio và các thành viên đoàn công tác của Hội đồng Nghị sỹ tỉnh Yamanashi.

 

Đây là những vấn đề tương đồng, được hai tỉnh cùng quan tâm, phù hợp với tiềm năng, thế mạnh và định hướng, nhu cầu hợp tác của hai tỉnh.

 

Đồng chí Trần Hải Châu mong muốn trong thời gian tới, hai tỉnh có các hoạt động trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ, hợp tác trên các lĩnh vực nhằm học tập kinh nghiệm lẫn nhau, quảng bá cho nhau, góp phần phát triển.

 

(Theo Báo Quảng Bình)

More