Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 10

  • Hôm nay 262

  • Tổng 3.298.305

Thường trực HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về giáo dục và đào tạo tại UBND tỉnh

Post date: 07/06/2024

Font size : A- A A+

    Sáng ngày 06/6/2024, Đoàn giám sát Thường trực HĐND tỉnh đã tiến hành giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về giáo dục và đào tạo trên địa bàn tỉnh Quảng Bình giai đoạn 2020 - 2024 tại UBND tỉnh, do đồng chí Nguyễn Công Huấn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh chủ trì. Tại buổi giám sát có Đồng chí Hoàng Xuân Tân - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí thành viên Đoàn giám sát, đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh và các sở, ngành liên quan.

Đồng chí Nguyễn Công Huấn - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh chủ trì buổi làm việc

 

    Theo đó, Toàn ngành giáo dục - đào tạo Quảng Bình hiện có 579 cơ sở giáo dục và đào tạo trong đó có 183 Trường Mầm non, 184 Trường Tiểu học, 167 Trường Trung học cơ sở và Trường Tiểu học và Trung học cơ sở, 32 Trường Trung học phổ thông và Trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông, 09 Trung tâm Giáo dục thường xuyên và Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên, 03 Trường Cao đẳng, 01 Trường Đại học. Ngoài ra trên địa bàn tỉnh còn có 151 trung tâm học tập cộng đồng và 51 trung tâm ngoại ngữ - tin học, trung tâm ngoại ngữ đang hoạt động. Mạng lưới trường lớp đã được sắp xếp, sáp nhập theo hướng thu gọn đầu mối phù hợp với văn bản hướng dẫn và định hướng quy hoạch đã phê duyệt, đáp ứng nhu cầu đi học và quy mô phát triển học sinh. Chất lượng giáo dục toàn diện có nhiều chuyển biến tích cực; kỹ năng thực hành, chủ động sáng tạo của người học từng bước được nâng lên. Tỷ lệ đạt chuẩn phổ cập giáo dục đã được duy trì, được Bộ Giáo dục và Đào tạo kiểm tra và công nhận đạt chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học, phổ cập giáo dục trung học cơ sở mức độ 3, xóa mù chữ đạt mức độ 2.

    Quảng Bình là tỉnh còn khó khăn, ngân sách đầu tư cho giáo dục - đào tạo mặc dù đã được ưu tiên nhưng vẫn còn hạn chế, chưa đáp ứng được yêu cầu.

 

Đồng chí Phan Trần Nam - Phó Trưởng Ban VH-XH, Thư ký Đoàn giám sát trình bày dự thảo Báo cáo
kết quả giám sát của Đoàn giám sát

 

    Trên cơ sở Báo cáo kết quả giám sát của Đoàn giám sát, đặc biệt đối với các nội dung về tồn tại, hạn chế và các kiến nghị trong báo cáo và một số vấn đề liên quan khác từ các thành viên Đoàn giám sát chất vấn tại buổi làm việc,đại diện lãnh đạo UBND tỉnh, các sở, ngành và phòng, ban chuyên môn có liên quan đã tập trung trao đổi, giải trình, làm rõ đối với các nội dung cụ thể như: Việc phân luồng học sinh đối với cơ sở giáo dục; việc phân bổ, quản lý, sử dụng ngân sách nhà nước và huy động các nguồn lực trong hoạt động giáo dục - đào tạo; cơ sở vật chất, trang thiết bị của các cơ sở giáo dục - đào tạo; biên chế, hợp đồng giáo viên; quản lý việc dạy thêm, học thêm; về các kiến nghị liên quan đến Chính phủ, bộ ngành Trung ương…

 

Đồng chí Hoàng Xuân Tân - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao đổi, thảo luận
về các nội dung liên quan tại buổi làm việc

 

Đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo báo cáo, giải trình tại buổi làm việc

 

    Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Công Huấn ghi nhận những cố gắng, tích cực và kết quả đạt được trong việc thực hiện chính sách, pháp luật về giáo dục và đào tạo trên địa bàn tỉnh thời gian qua. Đồng thời, đề nghị UBND tỉnh và các sở, ngành liên quan rà soát lại các tồn tại, hạn chế, kiến nghị đã nêu trong báo cáo và tại buổi làm việc tiếp thu, hoàn chỉnh, sớm hoàn thiện Báo cáo để Đoàn giám sát Thường trực HĐND tỉnh báo cáo HĐND tỉnh tại kỳ họp giữa năm 2024./.

Phòng Công tác HĐND

More