Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 12

  • Hôm nay 248

  • Tổng 3.298.291

Thường trực HĐND tỉnh giám sát tại Sở Giáo dục và Đào tạo

Post date: 28/05/2024

Font size : A- A A+

Thực hiện Kế hoạch giám sát của Thường trực HĐND tỉnh, sáng ngày 24/5, Đoàn giám sát của Thường trực HĐND tỉnh đã tiến hành giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về giáo dục và đào tạo giai đoạn 2020 - 2024 tại Sở Giáo dục và Đào tạo. Đồng chí Nguyễn Công Huấn - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh chủ trì buổi làm việc. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Lê Vĩnh Thế - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và các thành viên Đoàn giám sát cùng đại diện lãnh đạo các sở liên quan.

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo các sở đã báo cáo, trả lời các nội dung kiến nghị, đề xuất của các cơ sở giáo dục - đào tạo và UBND các huyện, thị xã, thành phố qua giám sát của Thường trực HĐND tỉnh thời gian qua.

Đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo báo cáo, giải trình tại buổi làm việc

 

Trên cơ sở đề nghị, chất vấn của các thành viên Đoàn giám sát, đại diện lãnh đạo các sở đã trả lời, làm rõ một số vấn đề như: rà soát việc đầu tư xây dựng mới cơ sở vật chất đảm bảo điều kiện dạy và học thông qua các chương trình, dự án đầu tư công; thực hiện việc giảm biên chế theo hình thức cào bằng dẫn đến số giáo viên trong trường học chưa đáp ứng yêu cầu; giải pháp để cải thiện vấn đề vệ sinh học đường; nên giao chỉ tiêu hợp đồng giáo viên theo quy định tại Nghị định số 111/2022/NĐ-CP theo năm học thay cho việc giao theo năm công tác như hiện nay; giải pháp bền vững để khắc phục tình trạng thiếu giáo viên môn Âm nhạc, Mĩ thuật…

Thành viên Đoàn giám sát chất vấn các sở liên quan tại buổi làm việc

 

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Công Huấn yêu cầu lãnh đạo các sở tiếp thu các ý kiến thảo luận tại buổi làm việc để bổ sung, hoàn thiện báo cáo gửi lại Thường trực HĐND tỉnh. Nhấn mạnh tầm quan trọng của lĩnh vực giáo dục, đào tạo, đồng chí khẳng định: giáo dục và đào tạo là lĩnh vực có vai trò cực kỳ quan trọng ở bất kỳ giai đoạn nào của lịch sử; trong xu thế phát triển tri thức ngày nay, giáo dục và đào tạo được xem là chính sách, biện pháp quan trọng hàng đầu để phát triển xã hội. Do đó, các cấp, các ngành, các đơn vị, địa phương cần đặc biệt quan tâm đến công tác giáo dục và đào tạo.

 

Đồng chí Nguyễn Công Huấn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh kết luận tại buổi giám sát

 

Phòng Công tác HĐND

More