Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 16

  • Hôm nay 11641

  • Tổng 3.363.208

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh dự kỳ họp bất thường lần thứ 5, khóa XV

Post date: 16/01/2024

Font size : A- A A+

Sáng ngày, 15/01/2024, Quốc hội khóa XV đã khai mạc kỳ họp bất thường lần thứ 5. Đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội đã dự lễ khai mạc. 
 

Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh do đồng chí Vũ Đại Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy làm trưởng đoàn cùng các ĐBQH đã tham dự kỳ họp. 

 

 

Đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và đồng chí Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dự phiên khai mạc. (Ảnh: Như Ý)

 

Kỳ họp bất thường diễn ra trong 3 ngày, dự kiến bế mạc vào sáng 18/1/2024. Để chuẩn bị cho kỳ họp, Đoàn ĐBQH tỉnh đã tập trung nghiên cứu, hoàn thiện nội dung góp ý vào Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi). Trong đó chú trọng các nội dung như hiệu lực của dự thảo luật tại quy định việc giao khu vực biển để thực hiện hoạt động lấn biển được tiến hành đồng thời với việc giao đất, cho thuê đất để thực hiện dự án đầu tư; các giải pháp cần thiết nhằm tránh tạo ra “khoảng trống pháp luật” và tình trạng Luật chờ Nghị định, Thông tư hướng dẫn… 

 

 

Đồng chí Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chụp ảnh cùng các ĐBQH bên lề kỳ họp.

 

Đối với Luật Các tổ chức tín dụng (sửa đổi), Đoàn ĐBQH tỉnh cũng tiến hành lấy ý kiến một số cơ quan liên quan nhằm bảo đảm các quy định của Luật phù hợp thực tế, tương thích với các Luật liên quan. Đối với các Nghị quyết, Đoàn ĐBQH tỉnh đã rà soát phạm vi tác động tại địa phương, điển hình là dự thảo Nghị quyết về một số cơ chế, chính sách đặc thù để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia…

 

 

Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Bình tham dự khai mạc kỳ họp bất thường lần thứ 5, Quốc hội XV

 

Để phục vụ các phiên thảo luận tổ tại kỳ họp, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thành lập 19 tổ thảo luận và phân công các tổ trưởng, tổ phó. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Bình Vũ Đại Thắng được phân công tổ trưởng tổ ĐBQH 12, gồm 27 đại biểu các Đoàn Quảng Bình, Hưng Yên, Ninh Bình và Tiền Giang.

Phòng Công tác Quốc hội

More