Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 10

  • Hôm nay 9637

  • Tổng 3.361.199

Trả lời ý kiến, kiến nghị cử tri huyện Tuyên Hóa sau KH thứ 12 - HĐND tỉnh khóa XVIII

Post date: 04/04/2024

Font size : A- A A+

 

Nội dung trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri huyện Tuyên Hóa sau kỳ họp thứ 12 -  HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026

 

1. Hai thôn Phú Xuân và Vĩnh Xuân nằm phí bên kia sông Nan, hiện nay có 02 cầu treo đã xuống cấp nghiêm trọng, gây nguy hiểm cho người dân đi lại. Đề nghị Tỉnh quan tâm hỗ trợ kinh phí xây dựng cầu bê tông đảm bảo an toàn cho người dân (cử tri xã Cao Quảng)

 

2. Đề nghị Tỉnh đầu tư kinh phí làm đường từ thôn Vĩnh Xuân, xã Cao Quảng, đi xã Sơn Trạch, thị trấn Troóc thuộc huyện Bố Trạch nhằm tạo điều kiện cho người dân đi lại thuận tiện, đồng thời kết nối giới thiệu các doanh nghiệp về phát triển du lịch trên địa bàn (cử tri xã Cao Quảng)

 

Trả lời:

 

1. Việc kết nối giao thông giữa thôn Phú Xuân và Vĩnh Xuân xã Cao Quảng đến trung tâm xã qua 02 cầu treo hiện tại, đây là tuyến đường độc đạo. Tuy nhiên, cầu treo được xây dựng từ năm 2000 nay đã xuống cấp, nhằm khắc phục các điểm hư hỏng để hạn chế mất an toàn giao thông cho người và phương tiện tham gia giao thông, hàng năm UBND huyện đã bố trí kinh phí để sửa chữa một số hạng mục của 2 cầu treo. Là một huyện miền núi, thu ngân sách đạt thấp, do đó để đảm bảo an toàn cho người dân tham gia giao thông đặc biệt trong mùa mưa lũ, UBND huyện kính đề nghị HĐND, UBND tỉnh và các sở, ngành có liên quan xem xét đề xuất đầu tư xây dựng cầu bê tông vĩnh cửu phục vụ nhu cầu đi lại của người dân 2 thôn nói trên, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn xã Cao Quảng.

 

2. Tuyến đường từ thôn Vĩnh Xuân, xã Cao Quảng, đi xã Sơn Trạch, thị trấn Troóc thuộc huyện Bố Trạch là tuyến được nối 2 xã Cao Quảng và xã Sơn Trạch với chiều dài khoảng 13km. Hiện trạng có đường mòn nhỏ, cây cối còn rậm rạp, đi qua rất nhiều khe suối, dốc đá rất khó khăn. Đây là tuyến huyết mạch để các lực chức năng và bà con Nhân dân tham gia công tác quản lý bảo vệ rừng, đồng thời phát triển kinh tế, nối tuyến du lịch Phong Nha về Hang Tiên xã Cao Quảng, Tú Làn huyện Minh Hóa và các hoạt động giao thương, vừa phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và thực hiện nhiệm vụ đảm bảo quốc phòng - an ninh trên địa bàn tỉnh… Tuy nhiên, để đầu tư tuyến đường này cần có nguồn kinh phí tương đối lớn, ngân sách huyện không thể thực hiện được. Do đó, kính đề nghị HĐND, UBND tỉnh và các sở, ngành có liên quan xem xét bố trí kinh phí để thực hiện tuyến đường này.

 

(Căn cứ Công văn số 370/ UBND ngày 21/3/2024 của  UBND huyện Tuyên Hóa về việc trả lời ý kiến, kiến nghị củacử tri sau kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa XVIII

 

More