Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 4

  • Hôm nay 1331

  • Tổng 2.852.285

Họp báo tuyên truyền về nội dung, chương trình kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khóa XVIII

Post date: 05/07/2023

Font size : A- A A+

 

Sáng ngày 04/7/2023, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức họp báo tuyên truyền về nội dung, chương trình kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đồng chí Nguyễn Công Huấn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉn chủ trì hội nghị. Dự họp có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, các cơ quan báo chí trong tỉnh và đại diện cơ quan báo chí Trung ương thường trú trên địa bàn tỉnh.

 

 

Đồng chí Nguyễn Công Huấn chủ trì buổi họp báo

 

Kỳ họp thứ 10 tổ chức trong 03 ngày, khai mạc lúc 08 giờ, ngày 12/7/2023 tại Hội trường Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố Đồng Hới. Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh sẽ truyền hình trực tiếp các nội dung.

 

Theo đó, tại kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh sẽ xem xét thông qua 27 loại báo cáo và 18 dự thảo Nghị quyết do Thường trực HĐND tỉnh và UBND tỉnh trình. Các đại biểu sẽ tiến hành thảo luận tại Hội trường; thực hiện phiên chất vấn và trả lời chất vấn; UBND tỉnh giải trình một số vấn đề cần làm rõ trước khi HĐND tỉnh thông qua các nghị quyết và bế mạc kỳ họp.

 

 

Toàn cảnh họp báo

 

Về nội dung tuyên truyền phục vụ kỳ họp thứ 10, các cơ quan thông tấn, báo chí sẽ tập trung đưa tin thời gian, địa điểm tổ chức kỳ họp thứ 10; thông tin đầy đủ nội dung, dự kiến chương trình kỳ họp để cử tri và Nhân dân được biết; các hoạt động diễn ra tại kỳ họp; lựa chọn những ý kiến của cử tri và các đại biểu HĐND tỉnh để đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng;thông tin phản ánh kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2023 và kế hoạch tiếp tục thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023; đưa tin về các hoạt động tiếp xúc cử tri sau kỳ họp ...

 

Tại buổi họp báo, đại diện các cơ quan báo chí đã có các ý kiến trao đổi liên quan đến công tác phối hợp trong cung cấp thông tin tuyên truyền, định hướng các nội dung tuyên truyền kỳ họp và một số nội dung liên quan khác.

 

Phát biểu kết luận tại buổi họp báo, đồng chí Nguyễn Công Huấn đã tiếp thu các ý kiến của các cơ quan báo chí và cho biết Thường trực HĐND tỉnh sẽ nghiên cứu, lựa chọn để đưa vào nội dung kỳ họp phù hợp; đồng chí cũng đề nghị Đài PT - TH tỉnh chuẩn bị chu đáo cho chương trình truyền hình trực tiếp kỳ họp; đề nghị các cơ quan báo chí và các đơn vị liên quan phối hợp tuyên truyền sâu rộng về kỳ họp; tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền trước, trong và sau kỳ họp để cử tri trong tỉnh biết và theo dõi./.

 

Phòng DNTT

More