Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 7

  • Hôm nay 3079

  • Tổng 3.343.516

Hội nghị sơ kết và ký Quy chế phối hợp công tác giữa Kiểm toán Nhà nước với Thường trực HĐND, UBND các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế

Post date: 11/04/2023

Font size : A- A A+

Sáng ngày 06/4/2023, tại Thành phố Vinh, Nghệ An, Kiểm toán nhà nước đã tổ chức Hội nghị sơ kết và ký Quy chế phối hợp công tác (QCPHCT) giai đoạn 2014 - 2023 giữa Kiểm toán nhà nước (KTNN) với HĐND, UBND các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế.

Đại diện KTNN, Phó Tổng KTNN Hà Thị Mỹ Dung ký QCPHCT với Thường trực HĐND - UBND tỉnh Quảng Bình

Dự hội nghị về phía KTNN có đồng chí Ngô Văn Tuấn - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Tổng KTNN; các đồng chí Phó Tổng KTNN; lãnh đạo các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế. 

Về phía tỉnh Quảng Bình tham dự có các đồng chí: Trần Thắng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Nguyễn Công Huấn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Hoàng Xuân Tân - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Phan Mạnh Hùng - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Nguyễn Thị Mai - Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh và đại diện lãnh đạoSở Tài chính, Cục Thuế, Kho bạc Nhà nước tỉnh.

Đại diện KTNN, Phó Tổng KTNN Hà Thị Mỹ Dung trao QCPHCT với Thường trực HĐND - UBND tỉnh Quảng Bình

Phát biểu khai mạc và chào mừng hội nghị, Phó Tổng KTNN Hà Thị Mỹ Dung cho biết, trong những năm qua, công tác phối hợp giữa KTNN với Thường trực HĐND, UBND các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế đã góp phần nâng cao hiệu quả công tác của mỗi Bên. Hàng năm thông qua hoạt động kiểm toán, KTNN đã tư vấn và giúp HĐND tỉnh hoàn thiện hơn trong công tác chỉ đạo, điều hành, quản lý, sử dụng ngân sách. Những thông tin, dữ liệu trao đổi giữa KTNN và Thường trực HĐND, UBND các tỉnh đã có tác dụng tích cực cho các cấp chính quyền, cơ quan chức năng của tỉnh xây dựng và triển khai thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội; lập dự toán ngân sách; phòng chống tham nhũng, lãng phí; phát huy vai trò giám sát của nhân dân đối với hoạt động của các cơ quan Nhà nước, tổ chức và cá nhân được giao quản lý, sử dụng tiền và tài sản công. Sự phối hợp tích cực và hiệu quả, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho hoạt động của HĐND, UBND các tỉnh góp phần giúp KTNN khu vực II nói riêng và KTNN nói chung hoàn thành tốt nhiệm vụ được Đảng, Quốc hội giao.

Bên cạnh những kết quả đạt được, trong quá trình thực hiện QCPHCT giữa KTNN và Thường trực HĐND, UBND 4 tỉnh còn một số hạn chế nhất định cần trao đổi để hoàn thiện. “Vì vậy, KTNN phối hợp với Thường trực HĐND, UBND 4 tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết nhằm đánh giá những kết quả đã đạt được, những mặt còn tồn tại, vướng mắc; thống nhất phương hướng, giải pháp khắc phục, nhằm thực hiện tốt hơn nữa công tác phối hợp trong thời gian tới” - Phó Tổng KTNN phát biểu.

Tổng KTNN Ngô Văn Tuấn phát biểu

Phát biểu tại hội nghị, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Tổng Kiểm toán nhà nước Ngô Văn Tuấn trân trọng cảm ơn Lãnh đạo 4 tỉnh đã luôn quan tâm, tạo điều kiện đến hoạt động của KTNN nói chung, đặc biệt là sự phối hợp và tạo điều kiện đối với KTNN khu vực II trong thực hiện nhiệm vụ; đồng thời mong muốn chính quyền địa phương các tỉnh tiếp tục phối hợp chặt chẽ với KTNN trong thời gian tới để các Bên hoàn thành nhiệm vụ được giao.

 Tại hội nghị, KTNN đã tiến hành ký QCPHCT giữa KTNN với Thường trực HĐND, UBND các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế trên cơ sở sửa đổi, bổ sung QCPHCT đã ký kết để phù hợp với các quy định và tình hình mới.

Đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, Đoàn ĐBQH, HĐND, UBND

các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế tham dự Hội nghị.

Cũng tại hội nghị này, KTNN đã trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Kiểm toán nhà nước” cho các đồng chí Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND, HĐND; các Sở, ngành đã có nhiều công lao đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển KTNN thuộc các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế.

Phó Tổng KTNN Hà Thị Mỹ Dung trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Kiểm toán nhà nước” cho đồng chí Nguyễn Công Huấn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Quảng Bình

                                                                         Phòng DNTT

More