Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 8

  • Hôm nay 5269

  • Tổng 3.338.868

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh: Tiếp xúc cử tri chuyên đề và triển khai công tác an sinh xã hội tại huyện Tuyên Hóa

Post date: 19/12/2023

Font size : A- A A+

 

Ngày 18/12/2023 tại xã Thanh Hóa, huyện Tuyên Hóa, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh  đã có buổi tiếp xúc cử tri chuyên đề và triển khai công tác an sinh xã hội tại xã Thanh Hóa, huyện Tuyên Hóa. Tham dự có đồng chí Nguyễn Minh Tâm, Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh, đại diện lãnh đạo huyện Tuyên Hóa và cấp ủy, chính quyền, đoàn thể địa phương.

 

 

Đồng chí Nguyễn Minh Tâm trao quà cho các điểm trường trên địa bàn

 

Tiếp xúc với cử tri tại bản Cà Xen, xã Thanh Hóa, đại biểu Nguyễn Minh Tâm đã báo cáo với cử tri kết quả kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV và những hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh tại kỳ họp. Đồng chí cũng trao đổi về những chính sách liên quan đến đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi; vai trò của bà con trong thực thi chính sách, đặc biệt là việc triển khai các chương trình mục tiêu quốc gia.

 

 

Cử tri bày tỏ tâm tư, nguyện vọng

 

Tại cuộc tiếp xúc, cử tri bản Cà Xen, xã Thanh Hóa kiến nghị cần hỗ trợ tiền ăn cho bà con ngay khi đang điều trị tại bệnh viện không để chờ ra viện mới được nhận; cử tri bản Cà Xen cũng phản ánh tình trạng học sinh trong bản tốt nghiệp THPT không có điều kiện để học tiếp nên dẫn đến tảo hôn hoặc phải đi làm ăn xa; đề nghị Đảng, Nhà nước quan tâm tạo điều kiện cho con em trong bản được học lên cao hơn đủ điều kiền về xây dựng quê hương. Cử tri cũng đề xuất đưa xã Thanh Hóa, huyện Tuyên Hóa vào diện xã biên giới.

 

 

Đồng chí Nguyễn Minh Tâm ghi nhận, tiếp thu các ý kiến của cử tri

 

Tại buổi tiếp xúc, sau khi đại diện lãnh đạo huyện Tuyên Hóa thông tin thêm một số vấn đề bà con quan tâm thuộc thẩm quyền, đồng chí Nguyễn Minh Tâm, Phó Trưởng Đoàn Chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Bình đã ghi nhận các ý kiến của bà con bản Cà Xen, đồng thời đề nghị  bà con tiếp tục thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nỗ lực làm ăn, vươn lên thoát nghèo bền vững, cùng nhau xây dựng quê hương, bản làng ngày càng giàu đẹp, văn minh.

 

Nhân kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2023), Đoàn ĐBQH tỉnh đã trao 58 suất quà, trị giá mỗi suất 1 triệu đồng cho các cựu chiến binh, hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; tặng quà cho các điểm trường tiểu học, trường mầm non trên địa bàn.

 

 

Đồng chí Nguyễn Minh Tâm trao quà cho gia đình ông Đinh Nam Định

 

Dịp này, hộ gia đình được hỗ trợ xây dựng nhà "Đại đoàn kết" ở xã Thanh Hóa là ông Đinh Nam Định đang ở trong căn nhà đã xuống cấp, thuộc hộ nghèo ở thôn 1 Bắc Sơn. Thông qua nguồn quỹ vận động, Đoàn ĐBQH tỉnh đã hỗ trợ 100 triệu đồng cho gia đình ông Đinh Nam Định xây dựng nhà. Từ nguồn hỗ trợ của Đoàn ĐBQH tỉnh, nguồn hỗ trợ, giúp đỡ của chính quyền địa phương, bà con, bạn bè… gia đình ông Định đã xây dựng ngôi nhà rộng 150m2, trị giá khoảng 300 triệu đồng.

 

Tại buổi trao giao nhà "Đại đoàn kết", Đoàn ĐBQH tỉnh, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN huyện Tuyên Hóa đã có các phần quà ý nghĩa trao tặng gia đình. Hưởng ứng phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” và “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”. Năm 2023,  Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Bình đã vận động hỗ trợ xây dựng 16 nhà đại đoàn kết với tổng kinh phí là 1 tỷ 560 triệu đồng.

 

                                                        Phòng DN-TT

 

More