Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 9

  • Hôm nay 426

  • Tổng 3.307.880

Thường trực HĐND tỉnh giám sát tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên và Trường Cao đẳng nghề tỉnh Quảng Bình

Post date: 21/05/2024

Font size : A- A A+

Thực hiện Kế hoạch giám sát của Thường trực HĐND tỉnh, trung tuần tháng 5/2024, sáng ngày 15, Tổ giám sát của Đoàn giám sát Thường trực HĐND tỉnh đã tiến hành giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về giáo dục và đào tạo tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh và Trường Cao đẳng nghề Quảng Bình, do Đồng chí Lê Vĩnh Thế - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì.
 

Tổ đã đi khảo sát thực tế về cơ sở vật chất, trang thiết bị của Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh và Trường Cao đẳng nghề Quảng Bình; nắm bắt việc phân bổ, quản lý, sử dụng ngân sách nhà nước và huy động các nguồn lực trong hoạt động giáo dục - đào tạo; việc thực hiện chính sách, pháp luật về đào tạo nghề và triển khai thực hiện các nghị quyết của HĐND về giáo dục và đào tạo… tại 02 đơn vị.

Thành viên Tổ giám sát khảo sát tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh

 

Hiện nay, tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh có 23 lớp với 985 học viên đang được đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên gồm 38 người giảng dạy và phục vụ các hoạt động theo chương trình giáo dục thường xuyên cấp Trung học phổ thông. Ngoài ra, đơn vị còn thực hiện liên kết đào tạo, bồi dưỡng theo nhu cầu… Trong những năm qua, Trung tâm đã bố trí, quản lý, sử dụng hiệu quả các nguồn lực cho hoạt động giáo dục theo đúng quy định. Trung tâm có cơ sở vật chất đảm bảo cho hoạt động dạy và học; tuy nhiên, trang thiết bị phục vụ dạy và học còn thiếu, một số phòng học chức năng chưa có.

Thành viên Tổ giám sát khảo sát tại Trường Cao đẳng nghề Quảng Bình

 

Tại Trường Cao đẳng nghề Quảng Bình, đơn vị có quy mô đào tạo 12 ngành, nghề trình độ cao đẳng; 14 ngành, nghề trình độ trung cấp và 20 nghề trình độ sơ cấp. Giai đoạn 2020 - 2024, Trường đã tuyển sinh và đào tạo 25.630 học sinh, sinh viên, học viên. Hơn 81% người học sau khi tốt nghiệp có việc làm phù hợp với ngành nghề được đào tạo, có thu nhập ổn định. Năm 2024, theo chỉ tiêu biên chế, số lượng người làm việc tại Nhà trường là 20 người hưởng lương từ Ngân sách Nhà nước và 36 người hưởng lương từ nguồn thu của đơn vị. Tuy nhiên, Nhà trường chưa tuyển đủ biên chế vì đang tìm kiếm những người đủ điều kiện, có tay nghề, đáp ứng yêu cầu làm việc tại Trường. Hiện nay, cơ sở vật chất, thiết bị, đồ dùng học tập phục vụ đào tạo của Nhà trường đang được tiếp tục được hoàn thiện, phù hợp với công nghệ kỹ thuật tiên tiến… Năm 2024, mức độ tự chủ tài chính của Trường Cao đẳng nghề Quảng Bình là 55%.

Đại diện lãnh đạo Trung tâm GDTX tỉnh báo cáo, giải trình tại buổi làm việc

 

Đại diện lãnh đạo Trường Cao đẳng nghề QB báo cáo, giải trình tại buổi làm việc

 

Tại buổi làm việc, các thành viên Tổ Giám sát và đại diện lãnh đạo của Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh và Trường Cao đẳng nghề Quảng Bình đã trao đổi, làm rõ về một số vấn đề về: việc áp dụng các nghị quyết của HĐND tỉnh đối với các đơn vị; cơ cấu ngành, nghề đào tạo; kết quả liên kết với các doanh nghiệp trong đào tạo nghề và cung ứng nguồn nhân lực của Trường Cao đẳng nghề Quảng Bình; những khó khăn, vướng mắc, bất cập trong việc thực hiện Chương trình Giáo dục thường xuyên cấp trung học phổ thông; cơ sở để Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh kiến nghị đề xuất mức tự chủ ngân sách từ 45% xuống 20% ...

Đồng chí Lê Vĩnh Thế kết luận tại buổi giám sát

 

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Vĩnh Thế ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng trong thực hiện chức năng, nhiệm vụ được giao của của Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh và Trường Cao đẳng nghề Quảng Bình và chia sẻ những khó khăn mà các đơn vị đang gặp phải. Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận các kiến nghị, đề xuất của 02 đơn vị; đồng thời, đề nghị Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh và Trường Cao đẳng nghề Quảng Bình kịp thời bổ sung, hoàn thiện báo cáo để gửi Tổ Giám sát tổng hợp báo cáo Thường trực HĐND tỉnh./.

Phòng Công tác HĐND

More