Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 8

  • Hôm nay 3195

  • Tổng 3.343.632

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri chuyên đề tại thị xã Ba Đồn

Post date: 19/12/2023

Font size : A- A A+

 

Sáng nay, 19/12, đồng chí Nguyễn Minh Tâm, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng đoàn Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri chuyên đề tại các địa phương thuộc thị xã Ba Đồn. Tham dự có đại diện lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh và thị xã Ba Đồn.

 

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại thôn Cồn Sẻ

 

Quang cảnh buổi TXCT tại thôn Cồn Sẻ, xã Quảng Lộc

 

Đại biểu Nguyễn Minh Tâm đã tiếp xúc với cử tri thôn Cồn Sẻ (xã Quảng Lộc) và thôn Diên Trường (xã Quảng Sơn). Tại các điểm tiếp xúc, qua nghe báo cáo tình hình, đại biểu Nguyễn Minh Tâm ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực, sáng tạo và kết quả tích cực của chị em hội viên phụ nữ trong phát triển kinh tế, nâng cao đời sống gia đình. Các chị em hội viên, trong đó có nhiều hội viên là đồng bào công giáo đã trao đổi, chia sẻ về tình hình đời sống, sản xuất và có một số kiến nghị, đề xuất liên quan.

 

Đại biểu Nguyễn Minh Tâm, lãnh đạo Hội LHPN tỉnh và TX. Ba Đồn đã nắm bắt đầy đủ các ý kiến, tâm tư, nguyện vọng, đề xuất, kiến nghị của chị em hội viên phụ nữ để xem xét, phối hợp giải quyết trong thời gian tới.

 

Đồng chí Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nguyễn Minh Tâm và lãnh đạo Hội LHPN tỉnh trao quà cho chị em hội viên thôn Cồn Sẻ

 

 Đ/c Phó trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Nguyễn Minh Tâm và lãnh đạo Hội LHPN tỉnh trao quà cho chị em hội viên thôn Cồn Sẻ

 

Tiếp đó, đại biểu Nguyễn Minh Tâm và các thành viên trong đoàn đã thăm mô hình Tổ hợp tác đan, vá lưới Cồn Sẻ, xã Quảng Lộc và Tổ liên kết giúp việc gia đình tại thôn Diên Trường xã Quảng Sơn.

 

Tổ hợp tác đan, vá lưới Cồn Sẻ được thành lập năm 2017, hiện có 30 thành viên. Những năm qua, tổ hợp tác hoạt động rất hiệu quả, góp phần tích cực giải quyết việc làm, cải thiện đời sống, giảm nghèo cho các hộ dân nói chung, chị em hội viên phụ nữ nói riêng với thu nhập ổn định từ 3 đến 4 triệu đồng/người/tháng.

 

Cử tri thôn Diên Trường phát biểu ý kiến

 

Cử tri thôn Diên Trường, xã Quảng Lộc phát biểu ý kiến

 

Tổ liên kết giúp việc gia đình tại thôn Diên Trường hiện có 20 thành viên do Chi hội phó Chi hội Phụ nữ thôn làm tổ trưởng. Mặc dù mới thành lập từ tháng 6/2023 nhưng tổ liên kết đã phát huy hiệu quả hoạt động với nhiều nội dung phù hợp nhu cầu của người dân trên địa bàn. Thu nhập bình quân của các thành viên từ 3 đến 4 triệu đồng/tháng, cao điểm có thể đạt từ 5 đến 6 triệu đồng.

 

 

 

Đ/c Phó trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Nguyễn Minh Tâm và lãnh đạo Hội LHPN tỉnh trao quà cho bà con thôn Diên Trường

 

Dịp này, Đoàn ĐBQH và Hội LHPN tỉnh đã trao gần 30 phần quà cho các hội viên phụ nữ là đồng bào công giáo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và 2 mô hình. Nhân dịp đón chào lễ Noel 2023, các đồng chí trong đoàn công tác chúc bà con giáo dân nói chung, chị em hội viên phụ nữ nói riêng đón mùa Noel an lành, ấm áp.

 

* Một số hình ảnh tại buổi tiếp xúc cử tri và tặng quà:

 

Diên Trường 1.jpg

 

 

 

Phòng DNTT

 

More