Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 9

  • Hôm nay 1761

  • Tổng 3.383.348

Kỳ họp thứ 13, HĐND tỉnh khóa XVIII thành công tốt đẹp

Post date: 06/02/2024

Font size : A- A A+

 

Sáng ngày 06/02/2024, tại Hội trường UBND tỉnh, HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã khai mạc kỳ họp thứ 13 (kỳ họp chuyên đề) để xem xét, quyết định một số nội dung cấp thiết phát sinh giữa hai kỳ họp. Chủ tọa và điều hành kỳ họp có các đồng chí: Trần Hải Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Công Huấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Hoàng Xuân Tân, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh. Tham dự kỳ họp có đồng chí Vũ Đại Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Trần Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; các vị đại biểu HĐND tỉnh, đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành, địa phương.

 

 

Quang cảnh kỳ họp

Phát biểu khai mạc kỳ họp thứ 13 (kỳ họp chuyên đề), đồng chí Trần Hải Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nêu: Kỳ họp diễn ra trong không khí vui tươi náo nức đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn và chào Xuân mới 2024. Cũng trong thời điểm này, các cấp, các ngành đang tổ chức nhiều hoạt động chăm lo Tết cho các gia đình chính sách, người có công, bảo đảm an sinh xã hội; người người, nhà nhà đang háo hức chuẩn bị đón Tết Nguyên đán cổ truyền của dân tộc. Trên cơ sở đề nghị của UBND tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh đã quyết định triệu tập Kỳ họp chuyên đề để xem xét, cụ thể hóa những chủ trương, chính sách của Trung ương, của Tỉnh ủy thành những quy định chi tiết, sát thực tế để chính quyền các cấp triển khai thực hiện. Theo đó, tại kỳ họp này, HĐND tỉnh sẽ xem xét, quyết định những nội dung quan trọng như: Xem xét, thông qua dự thảo Nghị quyết về quy định về học phí học kỳ II năm học 2023 - 2024 trên địa bàn tỉnh Quảng Bình; dự thảo Nghị quyết phê duyệt chủ trương đầu tư dự án “Sửa chữa trụ sở làm việc Sở Thông tin và Truyền thông”; dự thảo Nghị quyết Phê duyệt chủ trương chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác trên địa bàn tỉnh Quảng Bình; xem xét, quyết định công tác nhân sự.

        

 

 

Các đại biểu biểu quyết thông qua Nghị quyết

 

Tại kỳ họp, các đại biểu đã xem xét các báo cáo thẩm tra của Ban Kinh tế - Ngân sách, Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh và các tờ trình của UBND tỉnh. Trên cơ sở các quy định của pháp luật hiện hành và tình hình thực tế của địa phương, HĐND tỉnh đã thảo luận và biểu quyết thông qua 03 Nghị quyết, tạo cơ sở pháp lý cho chính quyền các cấp chỉ đạo, giải quyết kịp thời những vấn đề nảy sinh bức thiết trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, đáp ứng nguyện vọng của cử tri và Nhân dân trong tỉnh.

 

 

Đồng chí Trần Hải Châu điều hành công tác nhân sự

 

Cũng tại kỳ họp, HĐND tỉnh tiến hành kiện toàn công tác nhân sự theo thẩm quyền. Các đại biểu đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về miễn nhiệm Phó Chủ tịch UBND tỉnh đối với ông Phan Mạnh Hùng lý do đến nhận công tác mới tại Ban Dân vận Tỉnh ủy.

 

 

 

Lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng ông Phan Mạnh Hùng và ông Phan Phong Phú

 

Tiếp đó, HĐND tỉnh đã tiến hành bầu bổ sung Phó Chủ tịch UBND tỉnh, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với ông Phan Phong Phú, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư. Ông Phan Phong Phú đã trúng cử Phó Chủ tịchUBND tỉnh, nhiệm kỳ 2021- 2026 với số phiếu tín nhiệm cao.

 

 

Đại biểu HĐND tỉnh bỏ phiếu bầu Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026

 

Bế mạc kỳ họp, Chủ tịch HĐND đề nghị UBND tỉnh, các cấp, các ngành, các địa phương, đơn vị theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được giao, khẩn trương triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp, bảo đảm các nghị quyết của HĐND tỉnh đi vào cuộc sống và đạt hiệu quả thiết thực. Đề nghị Thường trực HĐND tỉnh, các Ban HĐND tỉnh, Tổ đại biểu HĐND và các vị đại biểu HĐND tỉnh tiếp tục thực hiện tốt việc giám sát quá trình triển khai thực hiện các Nghị quyết đã được HĐND tỉnh thông qua, đồng thời, kịp thời nắm bắt, phản ánh những kiến nghị chính đáng của cử tri và Nhân dân để HĐND tỉnh xem xét, giải quyết. Thực hiện quy định của Luật Tổ chức chính quyền địa phương, HĐND tỉnh đã tiến hành miễn nhiệm, bầu đối với chức danh Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026. Thay mặt, Thường trực HĐND tỉnh, đồng chí Trần Hải Châu ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng và những đóng góp của đồng chí Phan Mạnh Hùng trên cương vị Phó Chủ tịch UBND tỉnh trong những năm qua;với những năng lực, kinh nghiệm đã có, tiếp tục hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao trên cương vị công tác mới. Đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh chúc mừng đồng chí Phan Phong Phú được HĐND tỉnh bầu giữ chức danh Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng thời đề nghị tiếp tục phát huy năng lực, kinh nghiệm, tinh thần trách nhiệm để hoàn tốt nhiệm vụ trên vị trí công tác mới, đóng góp xứng đáng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà.

 

 

Đồng chí Trần Hải Châu phát biểu bế mạc kỳ họp

 

Trong không khí hân hoan chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, đồng chí kính chúc các quý vị đại biểu và đồng bào, đồng chí cùng gia đình một năm mới dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành công, đón một cái Tết thật vui tươi và đầm ấm.

 

Một số hình ảnh tại kỳ họp

 

 

 

Phòng DNTT

 

More