Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 12

  • Hôm nay 1376

  • Tổng 3.382.962

Tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri huyện Tuyên Hóa trước KH thứ 6 - HĐND tỉnh khoá XVIII

Post date: 08/07/2022

Font size : A- A A+

 

Trước kỳ họp thứ  6- Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XVIII, Thường trực HĐND tỉnh và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã phối hợp tổ chức cho các đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại 13 điểm trên địa bàn từ ngày 20/6 - 21/6/2022. Tại các điểm tiếp xúc, cử tri đã kiến nghị, đề xuất nhiều vấn đề thuộc các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh, …

 

Trên cơ sở báo cáo tổng hợp ý kiến của Tổ đại biểu và Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tuyên Hóa; Thường trực HĐND tỉnh đã rà soát, tổng hợp, thống nhất nội dung và đề nghị UBND tỉnh phân công, chỉ đạo các sở, ban, ngành, đơn vị, địa phương có liên quan giải quyết, trả lời (tại Công văn số 79/TTHĐND-VP ngày 01/7/2022 của Thường trực HĐND tỉnh), cụ thể ý kiến, kiến nghị như sau: 

 

 

1. Trường tiểu học Liên Sơn, xã Mai Hóa có nguy cơ sụt chuẩn quốc gia giai đoạn 2, do thiếu cơ sở vật chất, cụ thể thiếu 8 phòng học và phòng chức năng của giáo viên. Đề nghị Tỉnh quan tâm bố trí kinh phí hỗ trợ xây dựng phòng học và phòng chức năng của giáo viên để duy trì trường chuẩn Quốc gia giai đoạn 2 (cử tri xã Mai Hóa).

 

2. Trong thời gian qua tình trạng người ăn xin khá phổ biến tại điểm du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng, tạo nên hình ảnh không đẹp trong mắt du khách. Đề nghị Tỉnh có giải pháp giải quyết dứt điểm tình trạng người ăn xin tại điểm du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng nói riêng và các điểm du lịch trên địa bàn tỉnh nói chung, để tạo ấn tượng tốt khi du khách đến tham quan, du lịch trên địa bàn tỉnh (cử tri xã Mai Hóa).

 

3. Đề nghị Tỉnh chỉ đạo Sở LĐ-TB & XH tổ chức  xác minh thực tế cho Liệt sỹ Lê Thanh Hải hy sinh trong kháng chiến chống pháp từ năm 1954 - 2015 đã được công nhận liệt sỹ và hài cốt đã được đưa vào nghĩa trang liệt sỹ xã Tiến Hóa, gia đình đã được hưởng các chế độ theo quy định, nhưng đến năm 2015 gia đình làm hồ sơ thờ cúng liệt sỹ hàng năm thì bị cắt nhưng không rõ lý do, hiện nay gia đình đã làm hồ sơ gửi các cấp để thân nhân liệt sỹ được hưởng các chế độ theo quy định (cử tri Nguyễn Minh Khai, cử tri xã Tiến Hóa).

 

 4. Cử tri Nguyễn Văn Tành có ý kiến: Ông là cán bộ không chuyên trách cấp xã công tác nhiều năm nhưng khi nghỉ không được hưởng chế độ trợ cấp một lần theo quy định hiện hành; vì các cơ quan chức năng cho rằng ông đã được hưởng chế độ Thương binh. Đề nghị Tỉnh quan tâm giải quyết chế độ cho ông theo quy định (cử tri Nguyễn Văn Tành, thôn Tam Đa, Tiến Hóa).

 

5. Đối với đất lẻ, xen kẽ hiện nay theo Công văn số 211/UBND-TNMT ngày 22/02/2020 của UBND tỉnh về việc chấn chỉnh cho phép chuyển mục đích và tách thửa, theo đó quy định phải có 3 cạnh của thửa đất giáp với đất ở mới phê duyệt quy hoạch sử dụng đất hàng năm, điều này không phù hợp với thực tế địa bàn nông thôn. Đề nghị Tỉnh xem xét điều chỉnh cho phù hợp tại xã nông thôn (cử tri xã Thanh Thạch).

More