Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 7

  • Hôm nay 584

  • Tổng 3.308.038

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 17 tại thị xã Ba Đồn

Post date: 18/06/2024

Font size : A- A A+

 

Chiều ngày 17/6/2024, tại trụ sở UBND phường Quảng Phong, thị xã Ba Đồn, Tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm có các đại biểu: Phạm Thái Quý - Phó Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh; Đinh Xuân Hướng - Chính ủy Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh đã có buổi tiếp xúc với cử tri thị xã Ba Đồn trước Kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh khóa XVIII. Tham dự có đại diện lãnh đạo Thị uỷ, Thường trực HĐND thị xã, UBND thị xã Ba Đồn và đại diện các phòng trực thuộc cùng đông đảo cử tri trên địa bàn.

 

 

Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri

 

Tại buổi tiếp xúc, ông Phạm Thái Quý đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo một số kết quả nổi bật về tình hình kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh trên địa bàn tỉnh 6 tháng đầu năm 2024; ý kiến trả lời của các cơ quan chức năng tại kỳ họp trước và dự kiến chương trình kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026.

 

 

 Ông Phạm Thái Quý báo cáo tại buổi tiếp xúc cử tri

 

Tiếp đó, cử tri thị xã Ba Đồn đã có nhiều ý kiến, kiến nghị liên quan đến một số vấn đề, như: đại biểu HĐND các cấp cần tôn trọng, lắng nghe tâm tư nguyện vọng của Nhân dân, cần sâu sát hơn với thực tế để có những quyết sách sát, đúng với tình hình kinh tế - xã hội của địa phương; giải quyết dứt điểm đơn thư khiếu nại, tố cáo, đẩy mạnh hơn nữa công tác phòng, chống tham nhũng; triển khai thực hiện quy hoạch đất nghĩa địa cho các địa phương để người dân có nơi chôn cất người thân, đảm bảo môi trường; giám sát chặt chẽ hoạt động tận thu tài nguyên khoáng sản trong qua trình triển khai dự án Đường ven biển; cần ban hành quy chế tuyển dụng để quản lý, sử dụng có hiệu quả đối với người hoạt động không chuyên trách cấp xã, phường và ở thôn, tổ dân phố…. Ngoài ra còn có một số ý kiến liên quan đến việc chậm cấp quyền sử dụng đất, giải quyết dứt điểm những bất cập của các quy hoạch treo để tạo điều kiện cho người dân ổn định cuộc sống.

 

 

 Cử tri thị xã Ba Đồn tại hội nghị tiếp xúc cử tri

 

Sau khi lắng nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh, Thường trực HĐND thị xã Ba Đồn đã tiếp thu, trả lời một số vấn đề thuộc thẩm quyền. Những ý kiến còn lại, tổ đại biểu tiếp thu, tổng hợp chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền xử lý, giải quyết và trả lời trong thời gian tới.

 

 

Văn Duyên

More