Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 12

  • Hôm nay 5032

  • Tổng 3.369.788

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 12 tại xã Tân Ninh, huyện Quảng Ninh

15:4, Thứ Sáu, 22-12-2023

Xem với cỡ chữ : A- A A+

 

Chiều ngày 21/12/2023, tại xã Tân Ninh, Tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm các đại biểu: Đoàn Ngọc Lâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Phan Trần Nam, Phó Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh; Nguyễn Ngọc Thụ, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Quảng Ninh và Ngô Thị Nhung, Bác sĩ Trung tâm Y tế huyện Quảng Ninh đã có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Quảng Ninh sau kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa XVIII. Tham dự có lãnh đạo các sở, ngành liên quan và chính quyền huyện Quảng Ninh.

 

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri.

 

Toàn cảnh tiếp xúc cử tri

         

Tại buổi tiếp xúc, đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo với cử tri về nội dung, kết quả kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa XVIII. Theo đó, kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa XVIII được tiến hành trong 2,5 ngày, từ ngày 6 đến 08/12/2023. Tại kỳ họp, ngoài việc xem xét, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2023, quyết định các mục tiêu, giải pháp thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024, kỳ họp đã thông qua 25 nghị quyết quan trọng, tạo hành lang pháp lý cho công tác quản lý, điều hành của UBND tỉnh và chính quyền các cấp. Đặc biệt, HĐND tỉnh đã thông qua nhiều nghị quyết nhân văn, đáp ứng lòng mong mỏi của cử tri, nhân dân và yêu cầu thực tiễn như:

 

Nghị quyết quy định chức danh, chế độ, chính sách đối với người hoạt động không chuyên trách và người trực tiếp tham gia hoạt động ở thôn, bản, tổ dân phố; mức khoán kinh phí hoạt động của tổ chính chính trị - xã hội trên địa bàn. Theo nghị quyết được HĐND tỉnh thông qua, người hoạt động không chuyên trách cấp xã được hưởng mức phụ cấp hàng tháng bằng 1,5 lần mức lương cơ sở mỗi tháng. Trong đó, đã bao gồm hỗ trợ đóng bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế của người sử dụng lao động, người lao động theo quy định. Đối với kiêm nhiệm chức danh, người hoạt động không chuyên trách được hưởng 100% phụ cấp hoặc mức hỗ theo quy định của chức danh kiêm nhiệm. Nghị quyết cũng khuyến khích việc kiêm nhiệm chức danh Bí thư chi bộ đồng thời là Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố hoặc Trưởng Ban Công tác Mặt trận thôn, bản, tổ dân phố.  

 

Nghị quyết quy định chính sách hỗ trợ cước thuê bao dịch vụ giám sát hành trình (GSHT) tàu cá tỉnh giai đoạn từ năm 2024 đến năm 2026. Theo nghị quyết được ban hành, trong năm 2024, mỗi tàu cá được hỗ trợ 100% cước thuê bao dịch vụ giám sát hành trình, tối đa không quá 300.000 đồng/tháng với mỗi tàu. Năm 2025, mỗi tàu cá được hỗ trợ 70% cước thuê bao dịch vụ giám sát hành trình, tối đa không quá 210.000 đồng/tháng với mỗi tàu. Năm 2026, tiếp tục hỗ trợ 50% cước thuê bao dịch vụ, tối đa không quá 150.000 đồng/tháng. Nguồn kinh phí thực hiện thuộc ngân sách tỉnh.

 

Cử tri huyện Quảng Ninh bày tỏ tâm tư, nguyện vọng tại buổi tiếp xúc.

 

Cử tri bày tỏ tâm tư, nguyện vọng

 

Nghị quyết quy định một số nội dung, mức hỗ trợ đối với người cai nghiện ma túy (CNMT) trên địa bàn tỉnh. Theo đó, người cai nghiện bị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở CNMT bắt buộc được hỗ trợ chi phí cho các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, vui chơi giải trí với mức 150.000 đồng/người/năm. Sau khi chấp hành xong quyết định và trở về địa phương nơi cư trú sẽ được hỗ trợ tiền mua quần áo với mức 400.000 đồng/bộ/người  và môt số nghị quyết khác….

 

Qua nghe đại biểu báo cáo, cử tri đồng tình và phấn khởi trước những kết quả đạt được của tỉnh trong năm 2023. Đồng thời đề xuất, kiến nghị với Tổ đại biểu HĐND tỉnh một số nội dung như: Mở rộng mặt đường tỉnh 564B đoạn qua nghĩa trang xã Tân Ninh để bảo đảm an toàn giao thông; mở rộng lề đường đoạn qua cầu Trung Quán; hỗ trợ đầu tư bê tông hệ thống kênh mương, giao thông nội đồng cho vùng Nam huyện Quảng Ninh; xem xét việc định giá đất ở, bồi thường vật nuôi trong công tác đền bù, giải phóng mặt bằng công trình đường bộ cao tốc Bắc-Nam; quan tâm đến Bà mẹ Việt Nam anh hung; có chính sách hỗ trợ người dân xã Tân Ninh trong sản xuất nông nghiệp; quan tâm giải quyết kịp thời chế độ chính sách cho người có công với cách mạng; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nông nghiệp…  

 

 

Sau khi nghe ý kiến của cử tri, đại diện lãnh đạo UBND huyện Quảng Ninh đã trả lời, làm rõ một số kiến nghị thuộc thẩm quyền. 

 

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đoàn Ngọc Lâm tiếp thu, trao đổi về các kiến nghị của cử tri huyện Quảng Ninh.

 

Đại biểu Đoàn Ngọc Lâm tiếp thu kiến nghị của cử tri

 

Thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu Đoàn Ngọc Lâm đã cảm ơn các ý kiến đóng góp tâm huyết, trách nhiệm của cử tri. Đồng thời tiếp thu đầy đủ các ý kiến, kiến nghị để tổng hợp trình các cấp, ngành có thẩm quyền kịp thời xem xét, giải quyết theo quy định.

 

Phòng DNTT

 

Các tin khác