Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 5

  • Hôm nay 3844

  • Tổng 3.311.299

Lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do HĐND tỉnh bầu

11:2, Thứ Năm, 7-12-2023

Xem với cỡ chữ : A- A A+

 

Cuối phiên làm việc buổi sáng và cuối phiên làm việc buổi chiều ngày 6/12, dưới sự điều hành của các đồng chí: Trần Hải Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Công Huấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Hoàng Xuân Tân, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa XVIII tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do HĐND tỉnh bầu.

 

Các đồng chí trong Thường trực HĐND tỉnh điều hành phiên họp

 

Các đồng chí trong Thường trực HĐND tỉnh điều hành phiên họp

 

Cuối phiên làm việc buổi sáng, HĐND tỉnh lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do HĐND tỉnh bầu.

 

Đây là lần duy nhất trong nhiệm kỳ 2021-2026, HĐND tỉnh khóa XVIII thực hiện quyền giám sát về công tác nhân sự theo quyền hạn của mình. Việc lấy phiếu tín nhiệm là công việc rất quan trọng, các vị đại biểu HĐND tỉnh sẽ thay mặt cử tri và nhân dân trong tỉnh để thực hiện nhiệm vụ đánh giá tín nhiệm đối với các chức danh chủ chốt trong bộ máy chính quyền cấp tỉnh do HĐND tỉnh bầu ra từ đầu nhiệm kỳ đến nay.

 

 

Thảo luận lấy phiếu tín nhiệm tại Tổ 2

 

Sau khi nghe tờ trình về danh sách 30 người được lấy phiếu tín nhiệm, đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Hải Châu điều hành nội dung lấy phiếu tín nhiệm. HĐND tỉnh đã thông qua danh sách những người được lấy phiếu tín nhiệm và chia thành 4 tổ thảo luận. Các tổ đã tập trung thảo luận sâu sắc, kỹ lưỡng về phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, việc chấp hành Hiến pháp và pháp luật của người được lấy phiếu tín nhiệm và kết quả thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn được giao.

 

 

Đồng chí Hoàng Xuân Tân báo cáo báo cáo nội dung kết quả thảo luận về lấy phiếu tín nhiệm

 

Các đồng chí trong Thường trực HĐND tỉnh bỏ phiếu tín nhiệm

 

Các đại biểu bỏ phiếu tín nhiệm

 


Cuối phiên làm việc buổi chiều, kỳ họp đã tiến hành nội dung lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do HĐND tỉnh bầu. Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Xuân Tân báo cáo nội dung kết quả thảo luận về lấy phiếu tín nhiệm. Theo đó, qua thảo luận tại tổ, các vị đại biểu HĐND tỉnh đánh giá cao sự nghiêm túc, cầu thị của những người được lấy phiếu tín nhiệm. Những người được lấy phiếu tín nhiệm đều có lập trường, quan điểm chính trị rõ ràng; phẩm chất đạo đức tốt, lối sống lành mạnh, có tinh thần trách nhiệm trong công việc; chấp hành nghiêm Hiến pháp và pháp luật; thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, tự phê bình và phê bình; thực hiện trách nhiệm nêu gương và các quy định của cơ quan, đơn vị nơi công tác; luôn giữ gìn, có mối liên hệ mật thiết với cử tri và nhân dân thông qua hoạt động tiếp xúc cử tri, tiếp công dân... 100% đại biểu HĐND tỉnh nhất trí tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với 30 người trong danh sách. Kết quả sẽ được công bố vào phiên họp sáng 7/12/ 2023.

 

Phòng DNTT

 

Các tin khác