Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 4

  • Hôm nay 1584

  • Tổng 2.711.805

ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV tại thị xã Ba Đồn

8:23, Thứ Sáu, 30-6-2023

Xem với cỡ chữ : A- A A+

 

Chiều ngày 29/6/2023, tại phường Ba Đồn, thị xã Ba Đồn, tổ đại biểu Quốc hội tỉnh gồm các đại biểu: Thiếu tướng Nguyễn Tiến Nam, Viện trưởng Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an); Nguyễn Thị Tuyết Nga, Ủy viên chuyên trách Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội khóa XV, Trần Quang Minh, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh đã có buổi tiếp xúc với cử tri thị xã Ba Đồn sau kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV. Tham dự có đại diện lãnh đạo các sở: Y tế, Lao động, Thương binh và Xã hội, Nội vụ và lãnh đạo các ban, ngành, thể thuộc thị xã Ba Đồn.

 

 

Toàn cảnh tiếp xúc cử tri

 

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu Trần Quang Minh đã báo cáo với cử tri một số kết quả nổi bật của kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV và hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Bình tại kỳ họp. 

 

Theo đó, trong 23 ngày làm việc, kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra với việc thông qua 8 luật, 17 nghị quyết, cho ý kiến lần 2 đối với 1 dự án luật và cho ý kiến lần 1 đối với 8 dự án luật khác; giám sát tối cao chuyên đề “việc huy động, quản lý và sử dụng các nguồn lực phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19; việc thực hiện chính sách, pháp luật về y tế cơ sở, y tế dự phòng”; tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn; xem xét, quyết định các vấn đề về nhân sự, kinh tế-xã hội, ngân sách nhà nước; xem xét các báo cáo về kiến nghị của cử tri và giải quyết các kiến nghị của cử tri cùng một số nội dung quan trọng khác.

 

 

Cử tri phát biểu ý kiến, kiến nghị

 

Tại kỳ họp, lần đầu tiên Quốc hội tiến hành thảo luận riêng về kết quả giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 4, nâng cao vai trò giám sát của Quốc hội trong việc giải quyết kiến nghị của cử tri, nhân dân. 

 

Cử tri huyện thị xã Ba Đồn đã bày tỏ sự đồng tình cao với những kết quả của kỳ họp; đồng thời kiến nghi các ý kiến như: Quan tâm giải quyết dứt điểm những bất cập trong quản lý đất đai tại cơ sở; quan tâm giải quyết chế độ thương, bệnh binh, người có công với cách mạng; các thủ tục cấp phép làm trang trại chăn nuôi; cần đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án nhà ở nam Hùng Vương ở phường Ba Đồn; công tác đền bù, giải phóng mặt bằng và đề nghị ĐBQH giám sát quá trình triển khai dự án xây dựng Bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình cơ sở 2.

 

Lãnh đạo TX. Ba Đồn giải trình các kiến nghị của cử tri theo thẩm quyền

 

Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đại diện lãnh đạo UBND thị xã Ba Đồn đã  trả lời một số nội dung thuộc thẩm quyền. 

 

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, Thiếu tướng Nguyễn Tiến Nam đã tiếp thu, giải trình và thông tin thêm một số nội dung, vấn đề cử tri huyện Quảng Ninh quan tâm; những ý kiến còn lại, Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tổng hợp và chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết.

 

Phòng DNTT

                                 

Các tin khác