Tour Phong Nha Kẻ Bàng

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 3

  • Hôm nay 1350

  • Tổng 1.588.889

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh: Lấy ý kiến về các dự thảo luật

8:20, Thứ Sáu, 19-5-2023

Xem với cỡ chữ : A- A A+

 

Chuẩn bị cho kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV, sáng nay, 17/5/2023, Đoàn ĐBQH tỉnh đã tổ chức hội nghị tổ chức hội nghị góp ý dự thảo luật. Đồng chí Nguyễn Minh Tâm, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì hội nghị với sự tham gia của các ĐBQH Nguyễn Thị Tuyết Nga, Trần Quang Minh và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.

 

Kỳ họp lần thứ 5, Quốc hội khóa XV sẽ khai mạc vào ngày 22/5/2023 và dự kiến bế mạc vào ngày 23/6/2023. Kỳ họp được chia thành 2 đợt, (đợt 1: từ 22/5 đến 10/6/2023; đợt 2 từ 18/6 đến 23/6). Tại kỳ họp lần này, Quốc hội sẽ xem xét thông qua 8 dự án Luật, 2 dự thảo Nghị quyết và thảo luận, cho ý kiến đối với 8 dự án luật. 

 

Đồng chí Nguyễn Minh Tâm - Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đặt vấn đề tại buổi làm việc

 

Hội nghị lấy ý kiến đối với 5 dự thảo luật, gồm 2 dự thảo trình Quốc hội thông qua và 3 dự thảo luật trình Quốc hội xem xét, cho ý kiến tại kỳ họp thứ 5, gồm: Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (sửa đổi); Luật Giá (sửa đổi); Luật Nhà ở (sửa đổi); Luật kinh doanh bất động sản (sửa đổi) và Luật Viễn thông (sửa đổi).  

 

Đồng chí Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh đã giới thiệu khái quát nội dung 5 dự thảo luật, nêu các vấn đề trọng tâm cần tập trung thảo luận của các dự thảo luật.

 

Đại biểu dự hội nghị đã thảo luận về bố cục, sắp xếp các chương, điều khoản, tên gọi… Đặc biệt, về nội dung các dự thảo luật, đã có nhiều ý kiến cụ thể về cơ chế; giải thích từ ngữ, khái niệm; phạm vi ảnh hưởng; trách nhiệm, quyền hạn của tổ chức, cá nhân; những bất cập, vướng mắc, hạn chế… 

 

Toàn cảnh Hội nghị

 

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Minh Tâm nhấn mạnh, đây là hoạt động thường kỳ của Đoàn ĐBQH tỉnh nhằm phát huy trí tuệ tập thể, tranh thủ ý kiến của các cơ quan chuyên môn đóng góp vào các dự thảo luật, cũng là một kênh thông tin quan trọng để Đoàn ĐBQH tiếp nhận những ý kiến phản biện về tính phù hợp, khả thi của các dự án Luật khi áp dụng vào thực tiễn. Ghi nhận và đánh giá cao các ý kiến sát thực, hữu ích của các đại biểu, Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ xem xét, tổng hợp, chắt lọc để góp ý tại kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV sắp tới.    

 

Đối với một số dự thảo luật còn lại, đồng chí Nguyễn Minh Tâm đề nghị các sở, ban, ngành liên quan tiếp tục đóng góp ý kiến để khắc phục những tồn tại, bất cập, góp phần hoàn thiện dự thảo luật nhằm bảo đảm tính phù hợp và khả thi khi thông qua và thi hành.

 

Một số hình ảnh thảo luận tại Hội nghị của lãnh đạo các sở, ban ngành:

 

 

Phòng CTQH

Các tin khác