Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 4

  • Hôm nay 1540

  • Tổng 862.197

Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Bình tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV tại thành phố Đồng Hới

15:9, Thứ Ba, 22-11-2022

Xem với cỡ chữ : A- A A+

 

Sáng ngày 22/11/2022, tại Trung tâm Văn hóa xã Lộc Ninh, thành phố Đồng Hới, các vị ĐBQH thuộc Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Bình gồm: Ông Vũ Đại Thắng, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Ông Nguyễn Mạnh Cường, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội đã có buổi tiếp xúc với cử tri thành phố Đồng Hới sau kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV.

 

 

Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri


Tham dự buổi tiếp xúc cử tri có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Lê Văn Bảo, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Trần Phong, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Đồng Hới; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành và đông đảo cử tri trên địa bàn.

 

 

Đại biểu Nguyễn Mạnh Cường báo cáo kết quả kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV


Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, ĐBQH Nguyễn Mạnh Cường đã thông tin trước cử tri về kết quả kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV; theo đó, trong 21 ngày làm việc (20/10-15/11/2022), Quốc hội đã xem xét, biểu quyết thông qua 06 luật, 13 nghị quyết, cho ý kiến về việc tiếp thu, chỉnh lý 01 dự án luật, cho ý kiến lần đầu đối với 07 dự án luật khác và quyết nghị nhiều nội dung quan trọng khác. Về hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh tại kỳ họp, Đoàn ĐBQH tỉnh đã tham gia 24 lượt phát biểu thảo luận tại Tổ, 08 lượt phát biểu thảo luận trực tiếp tại Hội trường, 03 lượt chất vấn và 02 lượt tranh luận. Hầu hết các ý kiến phát biểu thảo luận, tranh luận, chất vấn của các ĐBQH đều được Ủy ban Thường vụ Quốc hội ghi nhận, tiếp thu. Đại biểu cũng đã thông tin sơ bộ về tình hình trả lời, giải quyết các kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV của các cơ quan chức năng có thẩm quyền ở Trung ương và địa phương để cử tri được biết.

 

 

Cử tri phát biểu ý kiến


Tại buổi tiếp xúc, cử tri thành phố Đồng Hới đã kiến nghị một số nội dung như: việc quản lý, sử dụng đất được Nhà nước cho thuê đất; về công tác phòng, chống tham nhũng, việc thu hồi tài sản trong các vụ án tham nhũng; chế độ phụ cấp đối với cán bộ thôn, tổ dân phố, người có công với cách mạng; về trang thiết bị khám bệnh, chữa bệnh của các cơ sở y tế trên địa bàn;…

 

 

Đại biểu Vũ Đại Thắng tiếp thu các ý kiến của cử tri thành phố Đồng Hới


Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, ông Vũ Đại Thắng, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã phát biểu ghi nhận, tiếp thu các ý kiến của cử tri để xem xét chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền yêu cầu giải quyết và trả lời cử tri trong thời gian tới; đồng thời trao đổi, giải thích rõ hơn một số kiến nghị của cử tri. Đồng chí cũng yêu cầu các ngành chức năng và thành phố Đồng Hới theo thẩm quyền, kịp thời phối hợp, giải quyết các ý kiến, nguyện vọng chính đáng của cử tri./.


Phòng CTQH
 

Các tin khác