Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 5

  • Hôm nay 1861

  • Tổng 1.129.615

Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV tại huyện Bố Trạch

7:55, Thứ Sáu, 24-6-2022

Xem với cỡ chữ : A- A A+

 

Chiều ngày 23/6/2022, tại Hội trường UBND xã Hoàn Lão, huyện Bố Trạch, các vị ĐBQH thuộc Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Bình gồm Ông Vũ Đại Thắng, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Bà Nguyễn Minh Tâm, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách; Ông Nguyễn Mạnh Cường, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội đã có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Bố Trạch sau kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV.

 

Tham dự buổi tiếp xúc cử tri có đại diện lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Giáo dục và Đào tạo; đồng chí Bí thư Huyện ủy, đại diện lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bố Trạch; đại diện Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã tại đơn vị bầu cử và đông đảo cử tri trên địa bàn.

 

 

Đại diện các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể và cử tri tại buổi tiếp xúc

 

Tại buổi tiếp xúc cử tri, các đại biểu Quốc hội đã trao 40 triệu đồng hỗ trợ cho các đối tượng thuộc hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn do bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện Bố Trạch. 

 

 

Các đại biểu Quốc hội trao tặng các suất quà

 

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, ĐBQH Nguyễn Minh Tâm đã thông tin trước cử tri về kết quả kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV; theo đó, trong 19 ngày làm việc (23/5-16/6/2022), Quốc hội đã xem xét, biểu quyết thông qua 05 Luật, 16 nghị quyết chuyên đề và Nghị quyết chung của Kỳ họp, cho ý kiến về 06 dự án luật và quyết nghị nhiều nội dung quan trọng khác. Về hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh tại kỳ họp, Đoàn ĐBQH tỉnh đã tham gia 13 lượt phát biểu thảo luận tại Tổ, 10 lượt phát biểu thảo luận trực tiếp tại Hội trường, 03 lượt chất vấn và 01 lượt tranh luận. Hầu hết các ý kiến phát biểu thảo luận, tranh luận, chất vấn của các ĐBQH đều được Ủy ban Thường vụ Quốc hội ghi nhận, tiếp thu. Đại biểu cũng đã thông tin sơ bộ về tình hình trả lời, giải quyết các kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV của các cơ quan chức năng có thẩm quyền ở Trung ương và địa phương để cử tri được biết.

 

 

Đại biểu Nguyễn Minh Tâm báo cáo kết quả kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV

 

 

Cử tri phát biểu ý kiến

 

Sau khi nghe ĐBQH báo cáo, cử tri huyện Bố Trạch đã kiến nghị một số nội dung: đề nghị di dời cột chắn đường sắt đoạn qua thôn Nhân Hồng, xã Nhân Trạch sang vị trí phù hợp, bảo đảm an toàn cho người và phương tiên lưu thông; đề xuất cải tạo, xây dựng lại kè chắn sóng Thanh Ba; nạo vét kênh mương, tạo thuận lợi cho bà con nông dân trong việc sản xuất nông nghiệp; đề nghị có chính sách hỗ trợ người dân, đặc biệt là ngư dân, yên tâm sản xuất trong tình hình giá xăng dầu tăng cao.

 

 

Ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Chủ tịch UBND huyện Bố Trạch trả lời ý kiến cử tri

 

Tại buổi tiếp xúc cử tri, đại diện lãnh đạo UBND huyện Bố Trạch đã trả lời một số nội dung thuộc thẩm quyền.

 

 

Đại biểu Vũ Đại Thắng tiếp thu các ý kiến của cử tri huyện Bố Trạch

 

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, Ông Vũ Đại Thắng, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã phát biểu ghi nhận, tiếp thu các ý kiến của cử tri để xem xét chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền yêu cầu giải quyết và trả lời cử tri trong thời gian tới; đồng thời trao đổi, giải thích rõ hơn một số kiến nghị của cử tri về các vấn đề, như: y tế, giáo dục, các chế độ chính sách cho người có công,… Đồng chí cũng yêu cầu các ngành chức năng và huyện Bố Trạch theo thẩm quyền, kịp thời phối hợp, giải quyết các ý kiến, nguyện vọng chính đáng của cử tri./.

 

Phòng CTQH
 

Các tin khác