Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 4

  • Hôm nay 1716

  • Tổng 1.129.469

Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Bình tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV tại thành phố Đồng Hới

7:56, Thứ Sáu, 24-6-2022

Xem với cỡ chữ : A- A A+


Sáng ngày 23/6/2022, tại Trung tâm Văn hóa phường Bắc Lý, thành phố Đồng Hới, các vị ĐBQH thuộc Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Bình gồm Ông Vũ Đại Thắng, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Bà Nguyễn Minh Tâm, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách; Ông Nguyễn Mạnh Cường, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội đã có buổi tiếp xúc với cử tri thành phố Đồng Hới sau kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV.
 

 

 

Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri

 

Tham dự buổi tiếp xúc cử tri có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Nguyễn Công Huấn, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Phạm Thị Hân, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; Lê Văn Bảo, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Trần Phong, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Đồng Hới; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành và đông đảo cử tri trên địa bàn.

 

Tại buổi tiếp xúc cử tri, các đại biểu Quốc hội đã trao 35 suất quà, mỗi suất 1.000.000 đồng tiền mặt hỗ trợ cho các đối tượng thuộc hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn do bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố Đồng Hới. 

 

 

Các đại biểu Quốc hội trao tặng các suất quà

 

 

Đại biểu Nguyễn Minh Tâm báo cáo kết quả kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV

 

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, ĐBQH Nguyễn Minh Tâm đã thông tin trước cử tri về kết quả kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV; theo đó, trong 19 ngày làm việc (23/5-16/6/2022), Quốc hội đã xem xét, biểu quyết thông qua 05 Luật, 16 nghị quyết chuyên đề và Nghị quyết chung của Kỳ họp, cho ý kiến về 06 dự án luật và quyết nghị nhiều nội dung quan trọng khác. Về hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh tại kỳ họp, Đoàn ĐBQH tỉnh đã tham gia 13 lượt phát biểu thảo luận tại Tổ, 10 lượt phát biểu thảo luận trực tiếp tại Hội trường, 03 lượt chất vấn và 01 lượt tranh luận. Hầu hết các ý kiến phát biểu thảo luận, tranh luận, chất vấn của các ĐBQH đều được Ủy ban Thường vụ Quốc hội ghi nhận, tiếp thu. Đại biểu cũng đã thông tin sơ bộ về tình hình trả lời, giải quyết các kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV của các cơ quan chức năng có thẩm quyền ở Trung ương và địa phương để cử tri được biết.

 

 

Cử tri phát biểu ý kiến

 

Tại buổi tiếp xúc, cử tri thành phố Đồng Hới đã có 08 lượt ý kiến liên quan đến các vấn đề như: việc thực hiện các chế độ, chính sách đối với lực lượng thanh niên xung phong; về chế độ mai táng phí; cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế và chế độ, chính sách cho đội ngũ y tế cơ sở; những bất cập trong thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu đất; việc quản lý hoạt động của các tổ chức bảo hiểm; vướng mắc trong việc tuyển dụng lao động xuất khẩu. Cử tri cũng đề nghị quan tâm đầu tư tu bổ Nghĩa trang Liệt sỹ phường Nam Lý; tăng cường công tác quản lý về thu gom rác thải, bảo vệ môi trường;…

 

 

Ông Hoàng Ngọc Đan, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Đồng Hới trả lời ý kiến cử tri

 

Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, Chủ trì Hội nghị đã mời đại diện lãnh đạo UBND thành phố Đồng Hới trả lời một số nội dung thuộc thẩm quyền. 

 

 

Đại biểu Vũ Đại Thắng tiếp thu các ý kiến của cử tri thành phố Đồng Hới

 

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, Ông Vũ Đại Thắng, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã phát biểu ghi nhận, tiếp thu các ý kiến của cử tri để xem xét chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền yêu cầu giải quyết và trả lời cử tri trong thời gian tới; đồng thời trao đổi, giải thích rõ hơn một số kiến nghị của cử tri về các vấn đề, như: y tế, giáo dục, các chế độ chính sách cho người có công, công tác xây dựng, tu bổ nghĩa trang,… Đồng chí cũng yêu cầu các ngành chức năng và thành phố Đồng Hới theo thẩm quyền, kịp thời phối hợp, giải quyết các ý kiến, nguyện vọng chính đáng của cử tri./.

 

Phòng CTQH
 

Các tin khác