Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 1

  • Hôm nay 107

  • Tổng 477.520

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh dự và phát biểu tại Hội nghị tập huấn “Vai trò của Hội đồng nhân dân trong thúc đẩy đối thoại, tham vấn trẻ em”

18:18, Thứ Hai, 20-6-2022

Xem với cỡ chữ : A- A A+

 

Trong 02 ngày 20 và 21/6, Ban Công tác đại biểu thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội phối hợp với Tổ chức Quốc tế Plan tại Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn “Vai trò của Hội đồng nhân dân trong thúc đẩy đối thoại, tham vấn trẻ em” cho đại biểu HĐND các cấp. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Công Huấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; lãnh đạo chuyên trách các Ban của HĐND tỉnh; đại diện Thường trực HĐND các huyện Minh Hóa, Quảng Ninh, Lệ Thủy; cán bộ công tác Đoàn thanh niên tỉnh và các đại biểu khách mời là lãnh đạo HĐND một số tỉnh, thành phố.

 

 

Toàn cảnh Hội nghị

 

 

 

Đồng chí Nguyễn Tuấn Anh, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Công tác đại biểu phát biểu khai mạc Hội nghị

 

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Tuấn Anh, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Công tác đại biểu nhấn mạnh: Hội nghị được tổ chức nhằm các mục tiêu là bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng cho HĐND và cán bộ Đoàn TNCS HCM các cấp, đặc biệt là ở các tỉnh vùng dự án của Plan trong việc giao tiếp, lắng nghe trẻ em cũng như trong hoạt động tham vấn, giám sát, ban hành các Nghị quyết của HĐND liên quan đến trẻ em; góp phần thúc đẩy các hoạt động đối thoại, tham vấn về những vấn đề liên quan đến trẻ em giữa các cấp chính quyền với trẻ em tại địa phương.

 

 

Đồng chí Nguyễn Công Huấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh phát biểu chào mừng Hội nghị

 

Phát biểu chào mừng hội nghị, thay mặt HĐND tỉnh, đồng chí Nguyễn Công Huấn đã giới thiệu khái quát về tiềm năng, thế mạnh nổi bật của tỉnh Quảng Bình, thông báo về những kết quả trong phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của tỉnh thời gian qua. Liên quan đến vấn đề trẻ em, đồng chí nhấn mạnh rằng Quảng Bình luôn chú trọng giải quyết tốt các vấn đề liên quan đến trẻ em; thường xuyên chăm lo cho các em, giúp các em ngày càng có cơ hội phát triển toàn diện. HĐND tỉnh trong phạm vi nhiệm vụ, quyền hạn của mình cũng đã quan tâm hoạch định chính sách về trẻ em và thường xuyên giám sát việc thực hiện các quy định chính sách, pháp luật nhằm bảo đảm quyền trẻ em. Đồng chí khẳng định rằng, Hội nghị “Vai trò của HĐND trong thúc đẩy đối thoại, tham vấn trẻ em” là một hoạt động hết sức có ý nghĩa; một mặt, giúp HĐND các cấp nhận thức được sâu sắc hơn về vai trò, trách nhiệm của mình trong hoạt động đối thoại, tham vấn trẻ em để thúc đẩy hoạt động này thường xuyên và hiệu quả hơn; mặt khác, thông qua đối thoại, tham vấn trẻ em để có cơ sở đưa ra những chính sách đúng đắn, phù hợp với tình hình, điều kiện của từng địa phương và quy định pháp luật, tạo dựng môi trường tốt nhất để trẻ em được chăm sóc, bảo vệ và phát triển. Bên cạnh đó, hoạt động đối thoại, tham vấn trẻ em cũng là một kênh quan trọng của hoạt động giám sát; thông qua hoạt động này HĐND các cấp giám sát có hiệu quả hơn việc thực hiện các chính sách về trẻ em tại địa phương. Thông qua hội thảo, Quảng Bình mong muốn các đại biểu HĐND các cấp ở tỉnh Quảng Bình có dịp trao đổi, học hỏi, tiếp thu những kinh nghiệm hay, cách làm tốt của đại biểu HĐND các tỉnh tham dự hội nghị trong việc thúc đẩy đối thoại, tham vấn trẻ em để áp dụng ở địa phương trong thời gian tới.

 

 

Báo cáo viên trình bày Chuyên đề “Quy trình tổ chức phiên đối thoại với Hội đồng trẻ em”

 

Hội nghị sẽ được các báo cáo viên dầy dặn kinh nghiệm trong hoạt động HĐND về công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em trao đổi về các nội dung như: Việc ban hành Nghị quyết của HĐND về vấn đề trẻ em trong hoạch định chính sách ở địa phương; kỹ năng làm việc với trẻ em; quy trình tổ chức phiên đối thoại với Hội đồng trẻ em; kỹ năng tham vấn trẻ em trong việc ban hành chính sách liên quan đến trẻ em./.

 

Phòng CTQH

Các tin khác