Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 2

  • Hôm nay 97

  • Tổng 477.510

Bài phát biểu bế mạc Kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh khóa XVIII

23:6, Thứ Sáu, 27-5-2022

Xem với cỡ chữ : A- A A+

 

Kính thưa các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh,

 

Kính thưa các vị đại biểu HĐND tỉnh,

 

Thưa quý vị đại biểu,

 

Với tinh thần làm việc tích cực, khẩn trương và nghiêm túc, sau một buổi làm việc, Kỳ họp thứ 5 (Kỳ họp chuyên đề) HĐND tỉnh khóa XVIII đã hoàn thành toàn bộ nội dung theo chương trình. Kỳ họp chuyên đề lần này có nhiều nội dung quan trọng, được Nhân dân, cử tri, cộng đồng doanh nghiệp quan tâm, theo dõi.

 

 

Đại biểu tham dự kỳ họp

 

Tại Kỳ họp, HĐND tỉnh đã xem xét các tờ trình của UBND tỉnh, báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND tỉnh, tiến hành thảo luận và biểu quyết thông qua 16 nghị quyết nhằm hỗ trợ kịp thời cho sự phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, như: Quy định về phân bổ vốn thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 - 2025; về mức giá dịch vụ xét nghiệm SARS-CoV-2 không thuộc phạm vi thanh toán của Quỹ bảo hiểm y tế trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của Nhà nước; về các chủ trương, kế hoạch đầu tư công; chính sách bồi dưỡng cho cộng tác viên dân số; về mức thu và sửa đổi tỉ lệ để lại đơn vị thu phí đối với một số loại phí, lệ phí; về thu tiền bảo vệ, phát triển đất trồng lúa và một số chính sách khác .v.v. Các nghị quyết được thông qua tạo cơ sở pháp lý cho công tác chỉ đạo, điều hành của chính quyền các cấp trong thực hiện nhiệm vụ được giao.

 

Để tổ chức thành công Kỳ họp, HĐND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao sự phối hợp chặt chẽ của các cơ quan HĐND tỉnh, UBND tỉnh và các cơ quan, tổ chức hữu quan đã chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo những nội dung của Kỳ họp.

 

Kính thưa quý vị đại biểu,

 

Để các Nghị quyết đi vào cuộc sống, ngay sau Kỳ họp, HĐND tỉnh đề nghị UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh và các Ban của HĐND tỉnh, các cấp, các ngành, theo chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn được giao, khẩn trương tổ chức triển khai thực hiện nhanh chóng, kịp thời để các Nghị quyết vừa được thông qua phát huy hiệu quả. Trong đó, tập trung nhất là thực hiện các giải pháp đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư công, phấn đấu hoàn thành kế hoạch năm 2022 và giai đoạn 2021 - 2025 theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; tập trung chỉ đạo đối với các dự án mới được thông qua để sớm khởi công, sử dụng vốn đầu tư hiệu quả.

 

 

Đồng chí Trần Hải Châu phát biểu bế mạc kỳ họp

 

Thực hiện quy định của Luật Tổ chức chính quyền địa phương, sau kỳ họp này, HĐND tỉnh sẽ triển khai các công việc để chuẩn bị cho kỳ họp thường lệ giữa năm 2022 (dự kiến sẽ tổ chức trong tháng 7). Vì vậy, HĐND tỉnh đề nghị UBND tỉnh và các cơ quan chuyên môn, Thường trực HĐND tỉnh và các Ban của HĐND tỉnh phối hợp, chủ động chuẩn bị sớm các nội dung dự kiến trình, báo cáo tại Kỳ họp thường lệ giữa năm 2022.

 

Kính thưa các quý vị đại biểu,

 

Thay mặt HĐND tỉnh, tôi đề nghị các cấp, các ngành, Mặt trận và các tổ chức chính trị - xã hội, các vị đại biểu HĐND tỉnh, toàn thể đồng bào, cử tri và Nhân dân trong tỉnh phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết, chung sức, đồng lòng, nỗ lực khắc phục khó khăn, vượt qua thách thức, quyết tâm cao nhất thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022.

 

Với tinh thần đó, tôi xin tuyên bố bế mạc Kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh khóa XVIII.

 

Kính chúc các quý vị đại biểu và các đồng chí sức khỏe, hạnh phúc và bình an.

 

Các tin khác