Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 1

  • Hôm nay 117

  • Tổng 477.530

Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Bình tham gia nhiều ý kiến về phát triển kinh tế - xã hội

4:39, Thứ Năm, 26-5-2022

Xem với cỡ chữ : A- A A+

 

Sáng nay, 25/5/2022, đồng chí Vũ Đại Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Quảng Bình đã chủ trì phiên thảo luận tổ. Tham dự phiên thảo luận có đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương và ĐBQH các tỉnh Hòa Bình, Quảng Bình, Phú Yên và Vĩnh Long. 

 

Các đại biểu đã thảo luận về các nội dung: Đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH) và ngân sách nhà nước (NSNN) năm 2021; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển KT-XH và NSNN những tháng đầu năm 2022; Phê chuẩn quyết toán NSNN năm 2020; Công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2021; Việc tổng kết việc thực hiện Nghị quyết số 42/2017/QH14 ngày 21/6/2017 về thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng và việc kéo dài thời hạn áp dụng toàn bộ quy định của Nghị quyết số 42/2017/QH14 ngày 21/6/2017.

 

 

Toàn cảnh phiên thảo luận tại tổ 5 do đồng chí Vũ Đại Thắng điều hành

 

Nhấn mạnh tầm quan trọng của các vấn đề cần thảo luận, đặc biệt là nội dung KT-XH, đồng chí Vũ Đại Thắng đề nghị các đại biểu tập trung đánh giá kết quả phát triển KT-XH các tháng cuối năm 2021, phương hướng phát triển trong bối cảnh có nhiều biến động, những khởi sắc mạnh mẽ đầu năm 2022, sau dịch bệnh Covid-19 cũng như các vấn đề nảy sinh trên thị trường bất động sản, chứng khoán… Đối với  Nghị quyết số 42 về thí điểm xử lý nợ xấu, đồng chí Vũ Đại Thắng gợi mở một số nội dung để đại biểu tập trung thảo luận nhằm góp phần cùng Chính phủ tạo căn cứ pháp lý để giải quyết dứt điểm nợ xấu.

 

 

Đại biểu Nguyễn Minh Tâm, Phó trưởng Đoàn chuyên trách ĐBQH tỉnh Quảng Bình phát biểu tại phiên thảo luận
 

Các ĐBQH Quảng Bình có nhiều ý kiến đánh giá cao nỗ lực của Chính phủ trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 và phục hồi KT-XH . Đại biểu cũng đề nghị, để các nghị quyết, chính sách phục hồi, phát triển KT-XH triển khai hiệu quả, cần có sự hướng dẫn, cụ thể hóa kịp thời, chi tiết… Về Nghị quyết số 42, đại biểu thống nhất việc kéo dài nghị quyết bởi những khó khăn trong bối cảnh hiện tại, song đồng thời nhấn mạnh các nhóm vấn đề khó khăn, vướng mắc cần tháo gỡ. Quá trình triển khai cần có sự xem xét, đánh giá  khách quan và điều chỉnh phù hợp… 

Cùng với những nội dung nêu trên, tại buổi thảo luận tổ, các đại biểu cũng đã có nhiều ý kiến về công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2021, trong đó tập trung vào công tác đào tạo, hoạt động nghiên cứu khoa học, định hướng đào tạo, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao nhằm nâng cao chất lượng hoạt động, chống lãng phí hiệu quả...

 

 

Đồng chí Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương chụp ảnh lưu niệm với Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Bình

 

Buổi chiều, dưới sự điều hành của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và các Phó Chủ tịch Quốc hội, đại biểu nghe các báo cáo, tờ trình và tiếp tục thảo luận ở hội trường về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự án Luật Điện ảnh (sửa đổi). Tiếp đó, các cơ quan trình và cơ quan chủ trì thẩm tra phối hợp giải trình, làm rõ một số vấn đề đại biểu Quốc hội nêu.

 


 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Bình Vũ Đại Thắng điều hành thảo luận
 

Trong khuôn khổ chương trình kỳ họp, tối 24/5, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã có cuộc gặp mặt với Nhóm nữ ĐBQH Việt Nam. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Vũ Đại Thắng và các nữ đại biểu Nguyễn Minh Tâm, Nguyễn Thị Tuyết Nga đã tham dự buổi gặp mặt.

 

 

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước chụp ảnh lưu niệm cùng nữ ĐBQH

 

Ngày mai, 26/5, buổi sáng, đại biểu sẽ nghe các tờ trình và buổi chiều tiến hành thảo luận ở tổ.
 

 

Phòng Công tác Quốc hội

Các tin khác