Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 5

  • Hôm nay 1194

  • Tổng 445.672

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh kiểm tra tình hình sản xuất tại huyện Bố Trạch

 

Xem với cỡ chữ : A- A A+

 

Chiều ngày (11/5), đồng chí Trần Hải Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Bố Trạch về tình hình kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị từ đầu năm 2022 đến nay và kiểm tra tình hình sản xuất trên địa bàn huyện. Tham gia đoàn công tác có đồng chí Nguyễn Công Huấn, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan và Văn phòng Tỉnh ủy.

 

Trong 4 tháng đầu năm 2022, với sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của cấp ủy, chính quyền, Mặt trận, đoàn thể các cấp và nỗ lực của Nhân dân, huyện Bố Trạch đã đạt được những kết quả tích cực trên nhiều lĩnh vực. Theo đó, vụ Đông Xuân 2021-2022, toàn huyện gieo trồng đạt 13.698ha, chăn nuôi phát triển ổn định theo hướng nâng cao chất lượng, giá trị. Sản lượng đánh bắt và nuôi trồng thủy sản toàn huyện đạt 4.305 tấn.

 

Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới năm 2022, huyện Bố Trạch đã tập trung chỉ đạo, hỗ trợ hai xã Mỹ Trạch và Hải Phú thực hiện các tiêu chí nông thôn mới và các xã xây dựng nông thôn mới nâng cao, duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí tại các xã đã đạt chuẩn. Huyện quan tâm định hướng, hỗ trợ các xã thực hiện Đề án Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) nên đến nay, trên địa bàn có 37 sản phẩm OCOP được công nhận, trong đó có 3 sản phẩm đạt 4 sao và 34 sản phẩm 3 sao.

 

 

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Hải Châu tặng quà cho trang trại nông nghiệp sạch, công nghệ cao Ngọc Lan

 

Thực hiện nhiệm vụ xây dựng Đảng, Đảng bộ huyện Bố Trạch đã tập trung tuyên truyền Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị (khóa XIII) về việc tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, chuyên đề toàn khóa nhiệm kỳ Đại hội XIII và chuyên đề năm 2022. Công tác tổ chức xây dựng Đảng, kiểm tra, giám sát, dân vận và nội chính được Ban Thường vụ Huyện ủy Bố Trạch quan tâm chỉ đạo thực hiện hiệu quả. Trong 4 tháng đầu năm, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy đã thi hành kỷ luật đối với 6 đảng viên; xem xét đình chỉ sinh hoạt cấp ủy đối với 1 đồng chí, đình chỉ sinh hoạt Đảng đối với 1 đồng chí.

 

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Hải Châu biểu dương tập thể Ban Thường vụ Huyện ủy Bố Trạch đã đoàn kết, thống nhất trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương. Đồng chí ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được của huyện Bố Trạch thời gian qua, đồng thời nhấn mạnh: Bố Trạch là địa phương có đầy đủ các tiềm năng, thế mạnh với 3 vùng kinh tế, trong đó có  Phong Nha - Kẻ Bàng, trái tim du lịch của tỉnh. Vì vậy, huyện cần phối hợp với các sở, ngành liên quan tổ chức hội thảo khảo sát tạo lập mối quan hệ giữa các vùng lân cận với Phong Nha - Kẻ Bàng để quy hoạch phát triển du lịch. Về nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu huyện Bố Trạch cần bám vào các chỉ tiêu của năm 2022 để tăng cường các giải pháp thực hiện thu ngân sách, xây dựng nông thôn mới, giải ngân nguồn vốn đầu tư công, giải phóng mặt bằng…

 

Dịp này, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Hải Châu và đoàn công tác đã đến thăm, kiểm tra tình hình sản xuất tại trang trại điện mặt trời kết hợp sản xuất nông nghiệp xã Hòa Trạch và HTX sản xuất cây dược liệu sạch và kinh doanh nông nghiệp xã Cự Nẫm.

 

Mô hình trang trại được triển khai trên diện tích 4,2ha, riêng dự án điện mặt trời có công suất 2.000kW. Được sự hỗ trợ của Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh, chủ trang trại đã triển khai mô hình sản xuất rau, quả an toàn VietGAP trong nhà lưới. Đây là mô hình chuyển đổi sản xuất trên đất cao su kém hiệu quả mang lại giá trị kinh tế cao.

 

Năm 2020, HTX sản xuất cây dược liệu sạch và kinh doanh nông nghiệp xã Cự Nẫm được Trung tâm Khuyến nông - Khuyến ngư tỉnh hỗ trợ trồng cây thìa canh trên diện tích 2ha. Sản phẩm đã được hợp tác xã chế biến thành trà và cao. Với sự năng động, nỗ lực không ngừng của HTX, hiện nay, sản phẩm cao thìa canh đã được chứng nhận đạt OCOP 4 sao. Ngoài ra, HTX còn trồng thêm một số cây dược liệu khác, như: cà gai leo, xuyên tâm liên, cây xạ đen.

 

Tại các nơi kiểm tra, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Hải Châu đánh giá cao và biểu dương chủ các trang trại, mô hình đã mạnh dạn đi đầu trong ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã tặng quà, động viên và mong muốn các chủ trang trại, mô hình tiếp tục phát huy, nâng cao giá trị kinh tế từ các sản phẩm sạch và chủ động trồng cây dược liệu gắn với việc phát triển du lịch cộng đồng.

 

(Theo Đài Phát thanh - Truyền hình Quảng Bình)

Các tin khác