Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 4

  • Hôm nay 1178

  • Tổng 445.656

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 3 tại huyện Quảng Trạch

 

Xem với cỡ chữ : A- A A+

 

Chiều ngày 05/5/2022, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh gồm ông Nguyễn Tiến Nam, Ủy viên  Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình, bà Nguyễn Thị Tuyết Nga - Ủy viên chuyên trách Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội khóa XV, ông Trần Quang Minh, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh; tham gia có ông Trịnh Đình Dương- Phó Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội, ông Nguyễn Hoài Nam-Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng ĐBQH tỉnh có buổi tiếp xúc với cử tri trước kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV tại xã Quảng Xuân, huyện Quảng Trạch.  

 

Đại biểu Nguyễn Thị Tuyết Nga, Ủy viên chuyên trách Ủy ban Văn hóa - Giáo dục của Quốc hội thông báo với cử tri chương trình kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV

 

Tại buổi tiếp xúc với cử tri huyện Quảng Trạch, sau khi nghe Đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Tuyết Nga thông báo về dự kiến một số nội dung, chương trình kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV và kết quả trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, hầu hết cử tri huyện Quảng Trạch bày tỏ đồng tình với các nội dung mà đoàn ĐBQH tỉnh báo cáo; đồng thời có nhiều ý kiến đề xuất, kiến nghị liên quan đến một số nội dung mà cử tri còn băn khoăn. Cụ thể, cử tri đề nghị các cơ quan liên quan xem xét rà soát một số chính sách đối với những người làm công tác khuyến nông lâu năm tại huyện nhưng chưa được hưởng chế độ. Việc thực hiện các giải pháp phù hợp liên quan đến đất đai để đảm bảo người dân thật sự có nhu cầu làm nhà ở được đấu giá phù hợp. Việc chấp hành luật pháp ở nhiều cơ quan, đơn vị còn lỏng lẻo gây mất niềm tin trong nhân dân. Cần sớm có phương án giải quyết vướng mắc trong thủ tục, hồ sơ về đất đai của các hộ dân ở xã Quảng Thanh, huyện Quảng Trạch. Giải quyết một số bất cập trong thực hiện chính sách cho cán bộ tiền khởi, cần quan tâm một số chế độ, chính sách của người có công.  Quan tâm đầu tư cơ sở hạ tầng như hệ thống kênh mương thủy lợi, giao thông nông thôn cho một số thôn, địa bàn khó khăn; xử lý nghiêm tình trạng khai thác cát lòng sông trái phép để hạn chế tình trạng xói, lở dọc bờ sông Gianh và nhiều nội dung kiến nghị khác được cử tri đề xuất tại hội nghị.

 

 

Cử tri huyện Quảng Trạch tham dự buổi tiếp xúc cử tri

 

Sau khi lắng nghe ý kiến của cử tri, đại diện lãnh đạo huyện Quảng Trạch, lãnh đạo sở Lao động, thương binh và xã hội đã tiếp thu, giải trình một số kiến nghị của cử tri.

 

 

Cử tri bày tỏ tâm tư, nguyện vọng

 

Các ý kiến đề xuất của cử tri huyện Quảng Trạch tại buổi tiếp xúc cũng đã được Đoàn ĐBQH tỉnh trực tiếp giải trình đồng thời tập hợp và chuyển đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét, giải quyết trong thời gian tới.

Phòng DNTT

Các tin khác